Đội tuyển nữ Việt Nam đứng hạng 32 thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam đứng hạng 32 với 1655,51 điểm, tăng 0,26 điểm trong thời gian 3 tháng vừa qua.

Đội nữ Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á và hạng 6 châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội nữ Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á và hạng 6 châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và không được tính điểm nên đội tuyển nữ Việt Nam không thể bứt xa hơn trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA tính đến tháng 6. Dù vậy, với điểm số hiện nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đứng hạng 32 thế giới, hạng 6 châu Á, đồng thời vẫn là số 1 Đông Nam Á.

Theo sau Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á là đội Thái Lan, hạng 43 thế giới, hạng 8 châu Á với 1547,02 điểm, tăng 5,97 điểm. Trong khi đó Myanmar có 1517,59 điểm, xếp thứ 10 châu Á và 48 thế giới.

Ở tốp đầu thế giới, đội tuyển Mỹ vẫn đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA với 2104,25 điểm. Xếp ở các vị trí tiếp theo là Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Đức, Canada, Tây Ban Nha, Anh, Brazil và CHDCND Triều Tiên.

Đợt cập nhật bảng xếp hạng tiếp theo sẽ vào ngày 5-8, trong đó thứ hạng của đội tuyển Việt Nam sẽ biến động khi có trận tranh tài cùng đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1-7.

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.