Đội tuyển Nhật Bản gặp Thái Lan trước khi so tài cùng Việt Nam tại giải châu Á

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2024, các đội đã lên lịch thi đấu giao hữu để “làm nóng” trước khi vào cuộc đua. Cả 4 đội ở bảng D đều xác định kế hoạch thi đấu dự kiến, trong đó đoàn quân của HLV Troussier sẽ đá 1 trận tại Qatar.

Đội tuyển Việt Nam có màn khởi đầu ấn tượng tại vòng loại World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam có màn khởi đầu ấn tượng tại vòng loại World Cup 2026

Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở bảng D gồm đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 28-12 và sẽ có 9 ngày chuẩn bị trước khi lên đường sang Qatar tham dự giải. Đội sẽ không có trận đấu tập nào ở trong nước, nhưng khi sang Qatar sẽ thi đấu 1 trận (đấu kín) và đối thủ đến nay chưa được VFF chốt.

Theo quy định, mỗi đội gởi danh sách đăng ký sơ bộ gồm 50 cầu thủ, chậm nhất là ngày 12-12. Đến ngày 2-1-2024 danh sách chính thức 23 cầu thủ sẽ được chốt lại.

tuyen-viet-nam-9963.jpg
Đội tuyển Việt Nam trong lần so tài với Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022

Trong khi đó, đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng, và là ứng viên sáng giá cho ngôi nhất bảng D là Nhật Bản sẽ có trận đấu giao hữu cùng đội tuyển Thái Lan ngay vào ngày đầu năm mới, 1-1-2024 trên sân nhà. Đây cũng là trận đấu mà đội tuyển Thái Lan ra mắt tân HLV người Nhật Bản Masatada Ishii.

Nhật Bản sẽ gặp đội tuyển Việt Nam ở trận đầu tiên của bảng D vào ngày 14-1 trên sân Al Thumama. Trong khi đó, Iraq cũng thi đấu giao hữu 1 trận khi gặp đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 6-1. Còn Indonesia sẽ thi đấu 3 trận gặp Libya (2 và 5-1-2024) và Iran (9-1).

Do bảng D có đến 2 đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 là Iraq và Indonesia nên các nhà cầm quân hẳn sẽ có những tính toán về lực lượng.

Tin cùng chuyên mục