Đội tuyển Hàn Quốc có huấn luyện viên mới

KFA (Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc) xác nhận rằng đã bổ nhiệm Hong Myeong-bo ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển nước này.

Hong Myeong- bo sẽ là ông thầy tiếp theo của những Son Heung-min hay Lee Kang-in ở tuyển Hàn Quốc. Ảnh: KFA
Hong Myeong- bo sẽ là ông thầy tiếp theo của những Son Heung-min hay Lee Kang-in ở tuyển Hàn Quốc. Ảnh: KFA

Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức, KFA đã chọn ông Hong Myeong-bo trở thành HLV trưởng tiếp theo của đội tuyển Hàn Quốc. HLV Hong dự kiến sẽ thống nhất thời gian bắt đầu đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển sau khi thảo luận với CLB Ulsan HD (Ulsan Hyundai).

Thời hạn bản hợp đồng của ông Hong với KFA được cho là sẽ kéo dài tới hết Asian Cup 2027 trên đất Saudi Arabia. Như vậy có thể thấy KFA hoàn toàn muốn gắn bó lâu dài với ông Hong và tin tưởng chiến lược gia này cho cả chiến dịch vòng loại 3 World Cup sắp tới, cũng như World Cup 2026 nếu Hàn Quốc giành quyền tham dự.

Việc HLV Hong Myeong-bo đồng ý trở thành HLV đội tuyển Hàn Quốc gây ra khá nhiều bất ngờ cho giới truyền thông. Bởi chính ông đã từng từ chối ngồi vào chiếc ghế này để tiếp tục dẫn dắt Ulsan HD. Chia sẻ với báo giới, giám đốc kỹ thuật KFA - ông Lee Im-saeng giải thích lý do bổ nhiệm HLV này: “Khi nhìn vào phong cách chơi mà HLV Hong thể hiện ở Ulsan, chúng tôi đánh giá nó phù hợp để hình thành triết lý bóng đá mà đội tuyển Hàn Quốc nên theo đuổi. Liên đoàn đánh giá cao khả năng lãnh đạo của HLV Hong, đặc biệt là việc duy trì tốt kỷ luật nội bộ".

z5612585656915_dfde43ac9da700dc4c60fa3afad669c9.jpg
Ông Hong thời còn thi đấu là một hậu vệ nổi tiếng của bóng đá Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

Những người hâm mộ bóng đá châu Á chẳng còn lạ gì với cái tên Hong Myeong-bo. Trong quá khứ, vị HLV 55 tuổi này là hậu vệ huyền thoại của đội tuyển Hàn Quốc và được công nhận là một trong những cầu thủ châu Á xuất sắc nhất lịch sử. Ông thi đấu cho Hàn Quốc ở 4 kỳ World Cup (1990, 1994, 1998, 2002). Trong đó, ông chính là đội trưởng ở kỳ giải năm 2002, khi Hàn Quốc làm chủ nhà và tạo nên lịch sử với việc lọt vào tới bán kết.

Sau khi giải nghệ, ông từng dẫn dắt đội Olympic Hàn Quốc giành huy chương đồng Olympic 2012. Ở cấp CLB, ông cũng giúp Ulsan HD vô địch K.League hai mùa liên tiếp (2022, 2023). Với việc đồng ý trở thành tân HLV trưởng ĐTQG, đây sẽ là lần thứ 2 Hong Myeong-bo đảm nhiệm cương vị này, sau lần đầu tiên từ tháng 6-2013 tới 7-2014.

Tin cùng chuyên mục