Đội tuyển boxing nữ Việt Nam hội quân sau nghỉ Tết

Các tuyển thủ tiếp theo của đội boxing nữ Việt Nam hội quân trở lại tập luyện để chuẩn bị các giải đấu quan trọng sắp tới.

Tuyển thủ Lưu Diễm Quỳnh (xanh) là một trong những tuyển thủ của boxing nữ đang tập luyện chuẩn bị cho vòng loại Olympic sắp tới. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Tuyển thủ Lưu Diễm Quỳnh (xanh) là một trong những tuyển thủ của boxing nữ đang tập luyện chuẩn bị cho vòng loại Olympic sắp tới. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Bộ môn boxing (Cục TDTT) và ban huấn luyện đội tuyển boxing nữ Việt Nam cho biết, các tuyển thủ của đội tuyển ở khu vực phía Nam trở lại hội quân. Trong nhóm các tuyển thủ tập luyện ở khu vực phía Nam, 2 gương mặt quan trọng là Hoàng Ngọc Mai, Nguyễn Huyền Trân nằm trong số các tay đấm được chuẩn bị chuyên môn hướng tới thi đấu lượt vòng loại Olympic cuối tháng này tại Italy. Năm 2024, đội tuyển boxing nữ Việt Nam tập huấn ở khu vực phía Nam có danh sách gồm 12 tuyển thủ.

Trước đó, ngay từ ngày 11-2 (mùng 2 Tết), các VĐV trọng điểm của boxing nữ Việt Nam tập huấn tại điểm tập ở Hà Nội đã hội quân. Nhóm các tuyển thủ tập luyện tại đây có nhiều gương mặt quan trọng của đội tuyển boxing nữ Việt Nam như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Lưu Diễm Quỳnh, Vũ Kim Ánh. Việc tuyển thủ trở lại tập luyện sớm ngay trong thời gian lễ Tết Nguyên Đán 2024 để từng người duy trì tốt thể lực, chuẩn bị chuyên môn cho cuộc đấu vòng loại Olympic sẽ tranh tài tại Italy cuối tháng 2 này.

Thể thao Việt Nam đăng ký các tuyển thủ đội boxing nữ Việt Nam dự vòng loại Olympic (lượt thứ nhất) từ ngày 29-2 tới 12-3 tại Italy. Tiếp đó, chúng ta sẽ dự vòng loại Olympic (lượt thứ hai) diễn ra tại Thái Lan từ ngày 23-5 tới 3-6. Theo quy định, trong nội dung nữ, tổng cộng 12 suất chính thức sẽ được trao ở lượt vòng loại của thế giới. Đội boxing nữ Việt Nam dự đủ 6 nội dung tại vòng loại Olympic gồm 50kg, 54kg, 57kg, 60kg, 66kg, 75kg. Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ có 248 tay đấm được trao suất để tranh tài 7 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ. Tạm thời, qua các giải quốc tế có tính vòng loại Olympic, 109 suất chính thức đã được trao. Thời điểm cuối của các giải vòng loại Olympic môn boxing là ngày 3-6. Thể thao Việt Nam và những quốc gia chưa đạt được tấm vé Olympic tại môn này vẫn còn thời gian tham dự giải vòng loại Olympic để hiện thực giấc mơ giành suất chính thức tới Paris (Pháp).

Tin cùng chuyên mục