Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại khu vực phía Nam

Các kế hoạch chuẩn bị chuyên môn cho 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam trong năm 2024 đã được Cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam lên chương trình. Trong năm tới, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ được nhiều thời gian tập huấn ở điểm tập tại khu vực phía Nam.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ được tập huấn tại khu vực phía Nam ở năm 2024. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ được tập huấn tại khu vực phía Nam ở năm 2024. Ảnh: AVC

Bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) cùng đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam dự kiến làm việc để thống nhất một số chương trình chuyên môn ở ngày 27-12 tại Hà Nội.

Trao đổi ngày 26-12, đại diện bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) đã cho SGGP biết “chúng tôi đã lên kế hoạch cơ bản các chương trình tập huấn đối với 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ (trong nhà) ở năm 2024. Các đội tuyển có những giải đấu quốc tế cụ thể và sẽ được tập trung theo giai đoạn trước mỗi giải đấu và ban huấn luyện từng đội tuyển nam, nữ thực hiện chuyên môn của mình. Năm 2024, đội tuyển bóng chuyền nữ dự kiến sẽ tập huấn ở Trung tâm HLTTQG TPHCM còn đội tuyển bóng chuyền nam sẽ tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội”.

Như vậy, sau rất nhiều năm, tới đây mới có đội tuyển quốc gia của bóng chuyền trở lại tập huấn ở điểm tập tại khu vực phía Nam. Trước đây, bóng chuyền thường xuyên có những chương trình tập huấn tại phía Nam nhưng qua một thời gian dựa theo nhu cầu tập huấn, tập luyện chuyên môn thì từng đội tuyển khi tập trung chỉ tập luyện ở phía Bắc. Năm 2024, Cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có sự thay đổi tích cực trong việc tìm điểm tập huấn bởi trên hết vẫn là phục vụ tốt nhất cho các đội tuyển thể thao quốc gia.

Theo lịch thi đấu quốc tế, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam của năm 2024 dự kiến dự 4 giải gồm AVC Challenge Cup 2024, SEA V.League 2024, VTV Cup 2024, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2024. Dù không có số lượng giải dồn dập như ở năm 2023 nhưng việc có 4 giải để thi đấu trong năm 2024 vẫn được xem phù hợp chuyên môn cho cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ dự AVC Challenge Cup 2024 và SEA V.League 2024.

Tin cùng chuyên mục