Đội trưởng U20 nữ Việt Nam: “Tôi không ngán bất cứ đối thủ nào”

Theo đội trưởng Bảo Trâm, phải đối đầu với những đối thủ có thể hình vượt trội cũng nhưng chuyên môn tốt ở vòng loại thứ 2 Giải U20 nữ châu Á 2024, sẽ là thách thức lẫn cơ hội cho U20 nữ Việt Nam. 
Đội trưởng Bảo Trâm của U20 nữ Việt Nam tự tin trước vòng loại thứ 2 Giải nữ U20 châu Á 2024. Ãnh: KIỀU OANH
Đội trưởng Bảo Trâm của U20 nữ Việt Nam tự tin trước vòng loại thứ 2 Giải nữ U20 châu Á 2024. Ãnh: KIỀU OANH

U20 nữ Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng loại thứ nhất U20 nữ châu Á 2024 với ngôi nhất bảng. Ở vòng loại thứ 2, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ đối đầu với các đối thủ U20 nữ Australia, U20 nữ Lebanon và U20 nữ Iran. So với vòng loại thứ nhất, các đối thủ ở vòng này đều có phần vượt trội hơn các cầu thủ của U20 nữ Việt Nam về thể hình cũng như trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, theo chia sẻ của đội trưởng Bảo Trâm, cô và các đồng đội không hề ngán bất cứ đối thủ nào.

Chia sẻ tại họp báo trước vòng loại thứ 2, trung vệ sinh năm 2004 cho biết: “Vòng loại đầu tiên, đối thủ của U20 nữ Việt Nam có trình độ thấp hơn nhưng ở vòng này thì trình độ chuyên môn của các đội đều ngang hoặc hơn Việt Nam. Ngay trận đấu đầu tiên, U20 nữ Việt Nam đối đầu với U20 nữ Iran. Đây là một đối thủ khó chơi nhưng tôi và toàn đội sẽ cố gắng giành 3 điểm ở trận đấu tới.

Với cá nhân tôi, là một trung vệ và việc được đối đầu với những đối thủ vượt trội hơn về thể lực, thể hình, chuyên môn là cơ hội tốt để tôi thể hiện khả năng của mình. Với bản thân tôi thì tôi không ngán bất kỳ đối thủ nào”.

Đại diện U20 nữ Việt Nam và U20 nữ Iran tham dự họp báo trước trận đấu. Ảnh: KIỀU OANH

Đại diện U20 nữ Việt Nam và U20 nữ Iran tham dự họp báo trước trận đấu. Ảnh: KIỀU OANH

Trong khi đó, HLV Akira Ijiri cho biết, U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu ra quân: “Chúng tôi đã chuẩn bị 100%, trong đội không có cầu thủ nào chấn thương. Tôi nghĩ đây là sự chuẩn bị tốt nhất của U20 nữ Việt Nam. Trong đó, đối thủ đầu tiên của chúng tôi là U20 nữ Iran. Đây là đội mạnh về kỹ thuật cá nhân, đồng thời chiến lược của họ cũng rất tốt. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để giành chiến thắng”.

Phần còn lại, cả 3 đối thủ của U20 nữ Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị rất kỹ về chiến thuật cũng như làm quen với điều kiện thi đấu ở Việt Nam. Giống như đội chủ nhà, cả Lebanon, Iran và Australia đều đánh giá rất cao các đối thủ ở bảng đấu này và đều hướng tới mục tiêu tích lũy điểm số trong việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Theo lịch thi đấu, các trận đấu của bảng A, vòng loại thứ 2 U20 nữ châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 7-6 trên sân Việt Trì (Phú Thọ). Ở vòng loại này, hai đội nhất và nhì bảng sẽ giành vé đi tiếp. U20 nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân trước U20 nữ Lebanon vào lúc 19 giờ ngày 3-6.

Tin cùng chuyên mục