Đội Saigon Heat vô địch giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 2023

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam năm 2023 (VBA 2023) đã chính thức khép lại và nhà vô địch tiếp tục là đội Saigon Heat của TPHCM.
Đội Saigon Heat vô địch mùa giải 2023. Ảnh: VBA
Đội Saigon Heat vô địch mùa giải 2023. Ảnh: VBA

Tối 28-9, VBA 2023 đã tổ chức trận chung kết thứ tư giữa hai đội Saigon Heat và Nha Trang Dolphins với sự chứng kiến của đông đảo trên khán đài tại TPHCM. Chung kết của VBA 2023 vẫn diễn ra theo quy định trước đó là thi đấu 5 trận và đội nào thắng 3 sẽ có chiến thắng chung cuộc. Sau 3 trận đầu tiên, Saigon Heat tạm dẫn Nha Trang Dolphins tỉ số 2-1 do thế trận chung kết tối 28-9 có ý nghĩa quan trọng cho cả hai bởi một bên muốn kết thúc sớm để lên ngôi vô địch (Saigon Heat) còn một bên vẫn chờ đợi một cuộc lật độ (Nha Trang Dolphins).

Diễn biến trên sân không có nhiều bất ngờ khi được khán giả nhà cổ vũ mạnh mẽ, cầu thủ Saigon Heat chơi thanh thoát ở trận này. Kentrell Barkley vẫn tiếp tục là người chơi hiệu quả trong đội hình Saigon Heat để ghi điểm chính xác và luôn gỡ khó được ở những tình huống quyết định.

Khép lại trận chung kết, Saigon Heat chiến thắng với tỉ số 81-76 qua đó giành chiến thắng chung cuộc tại chung kết VBA 2023 bằng kết quả 3-1. Chiến thắng giúp Saigon Heat có ngôi vô địch VBA 2023 đồng thời lập kỉ lục vô địch giải đấu này 4 mùa liên tiếp. Năm ngoái, đội bóng này đã thắng đội Hanoi Buffaloes tại chung kết và có ngôi vô địch tuyệt đối. Năm nay, cầu thủ Saigon Heat tiếp tục thành công và bảo vệ được cúp vô địch ở lại với mình.

Tin cùng chuyên mục