Đội nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu giành HCĐ tại AFF Cup 2022

Chiều 16-7, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập duy nhất chuẩn bị cho trận tranh HCĐ gặp Myanmar. Đây là cuộc gặp lại giữa hai đội vốn ở cùng bảng B vòng loại, trận đấu ấy các cô gái Việt Nam đã thắng với tỷ số cách biệt 4-0.

Đội tuyển nữ Việt Nam đặt quyết tâm vượt qua Myanmar để giành HCĐ
Đội tuyển nữ Việt Nam đặt quyết tâm vượt qua Myanmar để giành HCĐ

Sau khi cân nhắc các yếu tố về chuyên môn, ban huấn luyện quyết định tiếp tục cho các cầu thủ tập tại khách sạn Crimson, thay vì di chuyển tới một sân tập nhân tạo bên ngoài. Tuy nhiên, khác với các buổi tập thể lực khác tại khách sạn, chiều nay, HLV Mai Đức Chung cho các học trò tập nhiều hơn với bóng và các kỹ thuật xử lý. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung có những lời dặn dò, động viên toàn đội có gắng, nỗ lực thi đấu bằng ý chí và tinh thần đoàn kết với mục tiêu giành HCĐ.

Đội Myanmar là đối thủ không còn xa lạ với các cầu thủ Việt Nam. Ngay tại vòng bảng, đội bóng của chúng ta đã giành chiến thắng 4-0 để đứng nhất bảng. Trong quá khứ, đội bạn là đối thủ khó chịu và mỗi lần gặp nhau hai đội luôn tạo ra một trận đấu kịch tính, căng thẳng về mặt chuyên môn.

Đội nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu giành HCĐ tại AFF Cup 2022 ảnh 1 Buổi tập nhẹ của đội tại khách sạn ngày 16-7
Tuy nhiên, thời gian gần đây, chất lượng chuyên môn của đội Việt Nam đã được cải thiện và thầy trò ông Mai Đức Chung thường có chiến thắng trước đối thủ này. Ở SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, đội nữ Việt Nam cũng đánh bại đối thủ ở bán kết trước khi tiếp tục giành chiến thắng trước Thái Lan để bảo vệ thành công HCV.

Trận tranh hạng ba giữa Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày mai (17-7) trên SVĐ Rizal Memorial (Philippines).

Tin cùng chuyên mục