Đội cờ của Đầu Khương Duy dẫn đầu giải Đại kiện tướng quốc tế và Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2023

Giải cờ vua Đại Kiện tướng quốc tế và Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2023 (lượt đấu tháng 12-2023) đã tranh tài và khép lại ngày 10-12 qua đó tìm ra được các nhà vô địch.

Ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ tham dự giải lần này. Ảnh: MINH MINH
Ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ tham dự giải lần này. Ảnh: MINH MINH

> Kỳ thủ Ấn Độ vô địch giải cờ vua tại Việt Nam và đạt chuẩn Đại kiện tướng quốc tế

Ở cuộc đấu lần này, đại diện cho cờ vua Việt Nam có các đại kiện tướng Bùi Vinh, Cao Sang, Nguyễn Anh Dũng và 3 gương mặt trẻ Đầu Khương Duy, Bành Gia Huy, Phạm Trần Gia Phúc. Góp mặt từ quốc tế có các kỳ thủ của Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bangladesh và Australia. Giống như lượt đấu của tháng 11-2023 trước đó, kết quả của kỳ thủ tại giải cờ vua Đại Kiện tướng quốc tế và Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2023 được Liên đoàn cờ vua thế giới công nhận và tính điểm elo cũng như xét các chuẩn Kiện tướng, Đại Kiện tướng cho kỳ thủ.

Tại giải, đội cờ với các kỳ thủ Đầu Khương Duy, Phạm Trần Gia Phúc và Mohammad Fahad Rahman (Bangladesh) đã có chiến thắng chung cuộc để xếp nhất. Trong bàn đấu của mình, Đầu Khương Duy giành được 7 trận hòa, 1 trận thắng và thua 1 trận trong khi Bành Gia Huy cũng có 7 trận hòa, 1 trận thắng và thua 1 trận. Kỳ thủ Mohammad Fahad Rahman thắng 4 trận, hòa 4 trận và thua 1 trận. Đội cờ có đại kiện tướng quốc tế Murshed Niaz (Bangladesh) cùng các kiện tướng Lee Jun Hyeok (Hàn Quốc), kiện tướng Setyaki Azarya Jodi (Indonesia) ở vị trí thứ nhì.

Ba đại kiện tướng Cao Sang, Bùi Vinh, Nguyễn Anh Dũng đã thi đấu và giành được kết quả hạng 3 cùng đội của mình. Vị trí hạng 4 thuộc về đội cờ gồm các kỳ thủ Ilamparthi A R (Ấn Độ), Liu Yi (Australia) và Phạm Trần Gia Phúc. Về điểm cá nhân, chưa kỳ thủ nào đạt điểm để được Đại Kiện tướng ở lượt đấu tháng 12-2023 này. Giải đấu do Liên đoàn cờ Việt Nam cùng Sở VH-TT Hà Nội tổ chức thường niên.

Sau giải này, Đầu Khương Duy và các đồng đội sẽ lên đường sang UAE thi đấu giải cờ vua trẻ vô địch châu Á 2023.

Tin cùng chuyên mục