Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 có 38 thành viên

Tổng cục TDTT đã lên danh sách sơ bộ các thành viên sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020 tới đây dự kiến gồm 38 người và Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn.
Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020 vào tháng 7.
Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020 vào tháng 7.

Trao đổi vào ngày 17-6, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Tính tới thời điểm này, ngành thể thao đã lên danh sách dự kiến các thành viên tham dự đoàn Olympic tới Nhật Bản tranh tài. Con số thành viên khoảng 38 người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đợi một số môn có thể có suất mời và sớm được công bố tới đây".

Qua tìm hiểu, trưởng đoàn dự Olympic Tokyo 2020 sẽ là ông Trần Đức Phấn. Cách đây 5 năm tại Olympic Rio de Janeiro ở Brazil, ông Phấn cũng là trưởng đoàn Olympic của thể thao Việt Nam và chúng ta đạt kết quả 1 HCV, 1 HCB ở môn bắn súng. 

Dựa trên quy định của Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, các đoàn sẽ có mặt trước giờ khai cuộc Olympic khoảng 3 ngày để làm các thủ tục về kiểm tra y tế, xét nghiệm PCR về Covid-19. "Khi nhập làng VĐV, chắc chắn thành viên của từng đoàn không được tiếp xúc với ai để đảm bảo tốt công tác y tế", ông Phấn chia sẻ thêm. 

Về công tác truyền thông, vị Phó tổng cụ trưởng Tổng cục TDTT xác nhận tối đa đoàn Olympic của thể thao sẽ chỉ có 1 thành viên báo chí đi cùng để làm công tác tuyên truyền. Vừa qua, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 trong đó có cán bộ, VĐV, HLV, chuyên gia đã được tiêm vaccine với mũi số 2. 

Hiện tại, thành viên của đoàn Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đã Ban tổ chức tại Nhật Bản được cấp thẻ. Liên quan tới đội tuyển boxing, ông Phấn khẳng định "tới lúc này, chúng ta chưa có thêm suất Olympic của boxing nữ. Hiện tại, đội boxing Việt Nam chỉ có 1 suất của VĐV Nguyễn Văn Đương".

Cũng liên quan về thi đấu tại Nhật Bản, đoàn thể thao người khuyết tật Paralympic 2020 của Việt Nam đã được thành lập và được công bố trong ngày 16-6 với trưởng đoàn là ông Nguyễn Hồng Minh (Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT). Đoàn Paralympic 2020 của thể thao người khuyết tật Việt Nam gồm 19 thành viên (1 trưởng đoàn, 3 cán bộ, 1 bác sĩ, 3 HLV, 11 VĐV). Chúng ta góp mặt các môn điền kinh (3 VĐV), bơi lội (4 VĐV), cử tạ với 4 VĐV và tất cả đã được cấp thẻ tham dự. 

Hai đội điền kinh và cử tạ đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG TPHCM đã có 9 thành viên được tiêm mũi vaccine đầu tiên còn đội bơi (tập tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng) có 5 thành viên chưa tiêm vaccine. Lãnh đạo đoàn Paralympic của Việt Nam sẽ tiến hành tiêm đủ vaccine cho tất cả các thành viên theo đúng quy định trước khi lên đường tới Nhật Bản. Dự kiến ngày 18-8 đoàn đi Nhật Bản thi đấu. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?