Đỗ Thị Ánh Nguyệt triển vọng tranh vé tứ kết giải bắn cung vô địch châu Á

Các cung thủ của Việt Nam đã bước vào thi đấu những nội dung của mình đối với cung 1 dây và cung 3 dây tại giải vô địch châu Á 2023 đang diễn ra ở Bangkok (Thái Lan).
Ánh Nguyệt và đồng đội đang nỗ lực thi đấu ở giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Ánh Nguyệt và đồng đội đang nỗ lực thi đấu ở giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Chúng ta rất chờ đợi vào thành tích của cung thủ Việt Nam ở nội dung cung 1 dây nữ. Sau ngày thi đấu 7-11, ở bài bắn cá nhân cung 1 dây nữ, chúng ta có Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã lọt vào vòng 1/8. Ánh Nguyệt gặp đối thủ Santos Charlene Mae (Philippines) tại trận đầu tiên của mình và có chiến thắng với kết quả 6-0. Tiếp đó, cô thi đấu trước đối thủ Nhật Bản Sugimoto Tomomi và giành chiến thắng với kết quả 6-2. Tại vòng 1/8, Ánh Nguyệt sẽ gặp cung thủ Peng Chia-Mao (Đài Bắc Trung Hoa) và lượt này thi đấu ở ngày 8-11. Nếu chiến thắng, Ánh Nguyệt sẽ lọt vào tứ kết cũng như tràn đầy cơ hội lọt sâu hơn.

Cùng ở nội dung cá nhân nữ cung 1 dây, các cung thủ còn lại của chúng ta lần lượt dừng bước. Hoàng Thị Mai để thua cung thủ Iran Abdollahi Mahta, Nguyễn Thị Thanh Nhi thua cung thủ Lei Chien-Ying (Đài Bắc Trung Hoa), Hoàng Phương Thảo thua Pourmahani Yasna (Iran). Mặc dù vậy, chúng ta đã lọt vào vòng 1/8 nội dung đồng đội nữ cung 1 dây và các tuyển thủ Việt Nam sẽ thi đấu với đội Uzbekistan vào chiều 11-8 để tranh vé tứ kết.

Đối với cung 1 dây nam trong thi đấu cá nhân, cung thủ Nguyễn Duy đã dừng bước, Hoàng Văn Lộc cũng thua trận và Lê Quốc Phong có kết quả tương tự. Tại nội dung đồng đội nam cung 1 dây, đội nam Việt Nam sẽ thi đấu với đội nam Trung Quốc vào chiều 8-11 để tranh vé dự tứ kết.

Ở nội dung cung 3 dây cá nhân nam, cung thủ Nguyễn Minh Quý đã lọt vào vòng 1/8 để tranh vé dự tứ kết sau khi thắng đối thủ De La Cruz Paul Marton (Philippines). Các đồng đội Dương Duy Bảo, Trần Trung Hiếu của Minh Quý đã dừng bước do để thua trận. Ngày 8-11, nội dung cung 3 dây cá nhân tiếp tục thi đấu. Trong khi đó, các cung thủ nữ của nội dung cung 3 dây cá nhân của Việt Nam cũng đã dừng bước.

Các nội dung của giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 9-11. Giải bắn cung vô địch châu Á 2023 nằm trong chương trình vòng loại của Olympic để Liên đoàn bắn cung thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao suất Olympic năm 2024 cho cung thủ giành được kết quả đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục