Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã tới Thổ Nhĩ Kỳ dự lượt cuối World Cup 2024 tranh suất Olympic 2024

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt là một trong những gương mặt của đội cung 1 dây Việt Nam đã lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ dự lượt cuối World Cup 2024 tìm suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Bắn cung Việt Nam đã lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: MINH MINH
Bắn cung Việt Nam đã lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: MINH MINH

> Bộ VH-TT-DL kỳ vọng ngành thể thao hoàn thành tranh thêm suất Olympic 2024

Đội bắn cung Việt Nam đã lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự lượt cuối giải World Cup 2024 vào tối 11-6. Đây là lượt đấu quan trọng để bắn cung Việt Nam cùng các đội tuyển bắn cung trên thế giới tranh những suất trực tiếp cuối cùng để dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Chúng ta tham dự lượt đấu này với đội hình cung 1 dây gồm tuyển thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Lộc Thị Đào, Triệu Huyền Điệp, Lê Quốc Phong, Nguyễn Duy, Nguyễn Minh Đức. Ở đội hình này, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt là người có kinh nghiệm nhất với đấu trường Olympic khi từng giành suất dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 cách đây 4 năm. Trước đó, các cung thủ đã lần lượt được dự giải World Cup 2024 đã tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) và tại Hàn Quốc để tích lũy thêm điểm số cá nhân cũng như thành tích tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Chúng ta vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm suất Olympic tới Pháp của đội bắn cung Việt Nam.

Giải World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ quy tụ cung thủ tới từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt. Liên đoàn bắn cung thế giới đã thông báo đây là lượt cuối cùng của giải vòng loại Olympic và cũng là lượt tranh suất trực tiếp đối với nội dung đồng đội và nội dung cá nhân. Giải thi đấu nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, cá nhân nam, cá nhân nữ. Đồng đội sẽ có 3 suất dành cho 3 đội đạt kết quả tốt nhất nhận suất Olympic Paris (Pháp) 2024 còn cá nhân sẽ có 2 suất dành cho 2 VĐV đứng đầu nội dung được tới Paris (Pháp) 2024.

Đội tuyển bắn cung Việt Nam đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ sau hành trình di chuyển. Các cung thủ được làm quen với sân bãi trước khi vào thi đấu chính thức từ 14 tới 17-6.

Tin cùng chuyên mục