Dmitry Bivol vs Gilberto Ramirez: Võ sĩ người Nga bảo vệ thành công đai WBA (Super) lần thứ 10, không định tái chiến Zurdo de Oro

Võ sĩ người Nga - Dmitry Bivol, đã có lần thứ 10 bảo vệ thành công đai WBA (Super) hạng dưới nặng, khi thắng áp đảo bằng điểm số sau 12 hiệp đấu trước “Zurdo de Oro” Gilberto Ramirez. Và dù, tay đấm người Mexico từng rất mạnh miệng nói muốn “báo thù” cho Canelo Alvarez thì chính bản thân Bivol cũng cảm thấy, anh không có “nhu cầu” tái chiến với bại tướng này…

Bivol tấn công, còn Ramirez ôm đầu chịu trận
Bivol tấn công, còn Ramirez ôm đầu chịu trận

Nhiều đầu báo chuyên viết về quyền Anh nổi tiếng - trong đó có cả báo chí Anh - cũng phải thừa nhận rằng: “Bivol đã tạo ra một “dưỡng đường” quyền Anh ở sàn đài Etihad Arena (Abu Dhabi - UAE) với lối chơi mạnh mẽ hơn, kỹ năng vượt trội hơn trước đối thủ “lắm mồm” người Mexico như là Ramirez". Và do vậy, anh đã khiến Ramirez phải nhận lấy kết quả thua đầu tiên trong sự nghiệp thượng đài chuyên nghiệp, vốn trước đó có đến 44 trận thắng.

Cả 2 võ sĩ đã đụng độ nảy lửa ngay giữa sân đài khi tiếng chuông báo hiệu hiệp đấu đầu tiên diễn ra, nhưng dần dà, Bivol càng lúc càng chiếm ưu thế, thứ ưu thế từng khiến anh chinh phục ngoạn mục Canelo và trở nên nổi tiếng sau chiến thắng hồi tháng 5. Cuối cùng, tuy Bivol không thể đấm gục đối thủ, anh vẫn giành chiến thắng có cách biệt điểm số vô cùng to lớn: Hai trọng tài chấm anh thắng 117-111, người còn lại chấm anh thắng 118-110.

Phải thừa nhận, Ramirtez sở hữu cái cằm rất rắn rỏi và đó là lý do anh này không bị đấm gục suốt 12 hiệp đấu. Tuy vậy, võ sĩ quê ở Mazatlan (Sinaloa) hoàn toàn thất thế trước lối ra quyền tuyệt vời của Nhà Đương kim vô địch. Nó khiến cho các tình thế phản đòn của Ramirez trở nên “lẻ tẻ, vụn vặt”. Với cục diện này, Bivol nên tái chiến với Canelo, để “xoay vòng đồng tiền”, hoặc đấu “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng bán nặng” với đồng hương Atur Beterbiev!

Đó là lý do, Bivol không có ý kiến về việc anh nên trao cho Ramirez cơ hội “báo thù”. Võ sĩ người Nga nói: “Tại sao lại phải tái chiến với Ramirez? Tôi không cần như vậy. Thành thật mà nói, tôi chẳng muốn có trận tái đấu với Ramirez. Tại sao ư? Tôi xin cám ơn, nhưng phải nói là, đó sẽ không phải là một trận đấu thú vị. Liệu các anh có muốn xem một trận đấu nữa giữa tôi với Ramirez không? Tại sao lại phải có trận đấu đó”.

Bivol cũng trả lời câu hỏi: “Liệu anh có nhìn thấy cơ hội hạ KO Ramirez trong suốt trận đấu này hay không?”, bằng cách tiết lộ: “Đơn giản, tôi chỉ hưởng thụ quãng thời gian của mình ở trong sàn đài, không suy nghĩ quá nhiều. Đơn giản, tôi chỉ vui thích với trận đấu, dù có đôi lần có thể hạ KO đối thủ, nhưng kết liễu số phận trận đấu kiểu như vậy là quá nguy hiểm với anh ta. Thế nên, không!”.

Với Ramirez, anh vẫn có thể tái chiến với Bivol ở một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng đó sẽ là câu chuyện rất lâu và rất dài. Giờ là lúc anh nên xem xét lại “chiến dịch thượng đài quá bận rộn của mình”. Chỉ mới 13 năm nhưng thượng đài 45 trận (so với Bivol, chỉ thượng đài… 21 trận/8 năm), trong đó có rất nhiều trận đấu không cần thiết.

Trước mắt, Ramirez nên thử sức với một người kiểu như là “Mundo” Callum Smith, võ sĩ người Anh từng sở hữu vài đai vô địch hạng siêu trung…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...