Điểm trừ 10 điểm của Everton giảm xuống còn 6 sau phán quyết kháng cáo

Everton đã xác nhận thông qua một tuyên bố chính thức trên mạng xã hội rằng khoản khấu trừ 10 điểm mà họ phải nhận vì vi phạm các quy tắc bền vững của Premier League đã giảm xuống còn 6 điểm.

Everton đã lập tức vươn lên thứ 15 với 25 điểm
Everton đã lập tức vươn lên thứ 15 với 25 điểm

Cách đây 3 tháng, Everton đã phải hứng chịu một đòn nặng nề khi Toffees bị trừ 10 điểm sau khi vi phạm các quy định tài chính của Premier League. Tuy nhiên, đội bóng của Sean Dyche đã quyết định kháng cáo vì cho rằng hình phạt mà giải đấu trong nước áp đặt cho họ là không công bằng.

Toffees đã thông báo qua một tuyên bố chính thức trên mạng xã hội vào sáng thứ Hai rằng sau phán quyết kháng cáo của họ, số điểm bị trừ đã giảm xuống còn 6 điểm.

Nhờ đó, đội bóng Goodison Park đang đứng ở vị trí thứ 17 với 21 điểm, chỉ hơn vị trí xuống hạng 1 điểm, giờ đã vươn lên vị trí thứ 15 với 25 điểm, vượt qua Brentford và Nottingham Forest.

Tuyên bố đầy đủ của Everton:

"Everton có thể xác nhận rằng Hội đồng kháng nghị đã kết luận rằng việc trừ điểm do Ủy ban Premier League độc ​​lập áp đặt vào tháng 11 đã giảm từ 10 điểm xuống còn 6 điểm, và có hiệu lực ngay lập tức. Trong khi CLB vẫn đang xem xét quyết định của Hội đồng kháng nghị, chúng tôi hài lòng với kết quả kháng cáo giúp giảm bớt điểm trừ ".

"Chúng tôi hiểu rằng Hội đồng kháng nghị coi khoản khấu trừ 10 điểm ban đầu được áp dụng là không phù hợp khi được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn có sẵn mà CLB đã thông báo cho Ủy ban, bao gồm cả vị trí theo các quy định Premier League có liên quan và khoản khấu trừ 9 điểm được áp dụng theo quy định riêng của Premier League trong trường hợp vỡ nợ.

CLB cũng đặc biệt hài lòng với quyết định của Ban kháng cáo nhằm lật lại kết luận ban đầu của Ủy ban rằng CLB đã không hành động hết sức thiện chí. Quyết định đó, cùng với việc giảm trừ điểm, là một điểm nguyên tắc cực kỳ quan trọng đối với CLB khi kháng cáo. Do đó, CLB cảm thấy được minh oan khi theo đuổi lời kêu gọi của mình.

Bất chấp quyết định của Ban kháng cáo và kết quả tích cực, CLB vẫn hoàn toàn cam kết hợp tác với Premier League đối với các thủ tục tố tụng đang diễn ra cho kỳ kế toán kết thúc vào tháng 6-2023.

CLB vẫn đang xem xét ý nghĩa rộng hơn của quyết định này và sẽ không đưa ra bình luận gì thêm vào thời điểm này ngoài việc gửi lời cảm ơn tới Ban cố vấn người hâm mộ của chúng tôi và các nhóm người hâm mộ khác trong suốt quá trình này cũng như tất cả người dân Everton vì sự kiên nhẫn và hỗ trợ liên tục của họ".

Tin cùng chuyên mục