Deschamps tiết lộ Mbappe sẽ phẫu thuật mũi sau EURO

HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp đã phát biểu với kênh truyền thông chính thức của tuyển Pháp và xác nhận Kylian Mbappe sẽ phẫu thuật vào cuối giải vô địch châu Âu. Ông cũng tiết lộ rằng Mbappe sẽ trải qua các bài kiểm tra sâu hơn vào thứ Tư.

Các bác sĩ chăm sóc Kylian Mbappe trên sân
Các bác sĩ chăm sóc Kylian Mbappe trên sân

Kylian Mbappe đã gióng lên hồi chuông cảnh báo khắp nước Pháp sau khi rút lui khỏi trận ra mắt gặp Áo vì chấn thương. Ngay sau đó, người ta xác nhận cầu thủ người Pháp đã bị gãy mũi và thậm chí có thể phải phẫu thuật. Nhiều giờ trôi qua, việc phẫu thuật đã bị loại trừ. Tuy nhiên, Mbappe sẽ phải thi đấu với một chiếc mặt nạ và ngay cả sự hiện diện của Mbappe trong trận đấu với Hà Lan vào thứ Sáu cũng bị nghi ngờ.

HLV đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho biết Kylian Mbappé đã "tốt hơn một chút" vào thứ Ba và sẽ "được theo dõi chặt chẽ hàng ngày" để đánh giá thời điểm anh trở lại thi đấu tại EURO 2024, sau khi bị gãy mũi trong trận mở màn bảng D hôm thứ Hai với Áo ở Dusseldorf.

"Nhiều xét nghiệm sẽ được thực hiện vào thứ Tư để xem cậu ấy tiến triển như thế nào. Đó là một cú sốc lớn. Các nhân viên y tế đã làm mọi thứ cần thiết để giảm thiểu nó nhiều nhất có thể, sau khi kiểm tra. Ngay cả khi không phẫu thuật ngay, Mbappe sẽ phải chịu đựng đau đớn. Sáng nay, cậu đã khá hơn một chút, vì vậy chúng tôi sẽ xem. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ hàng ngày,” HLV Deschamps nói với kênh truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá Pháp vào thứ Ba.

Deschamps nói thêm: “Sẽ có nhiều cuộc kiểm tra hơn vào thứ Tư để đảm bảo những gì chúng tôi thấy”. Tiền đạo của ông nhiều khả năng không thể tham gia trận đấu tiếp theo gặp Hà Lan vào thứ Sáu tới và trận sau đó với Ba Lan, mặc dù Mbappe sẽ ở lại tranh chấp tại Euro 2024 để ra sân đấu với mặt nạ bảo vệ.

Tin cùng chuyên mục