Deschamps: 'Nếu bạn chán Les Bleus, hãy xem thứ khác'

Didier Deschamps không hề nao núng trước những lời chỉ trích về lối chơi của Pháp tại EURO 2024, đồng thời nói với những người chỉ trích đội tuyển rằng đừng bận tâm xem Les Bleus nếu họ chán.

Les Blues đang lập kỷ lục mới về hiệu suất ghi bàn
Les Blues đang lập kỷ lục mới về hiệu suất ghi bàn

Pháp đang chuẩn bị cho trận bán kết thứ 4 trong sáu giải đấu dưới thời Deschamps, với Tây Ban Nha đang cản lối họ vào trận chung kết tại Berlin.

Mặc dù Les Bleus đang tranh quyền vào chung kết một giải đấu lớn, họ vẫn bị chỉ trích dữ dội khi không đạt được phong độ cao trên hàng công.

Bốn bàn thắng đã được ghi trong 5 trận đấu của Les Bleus tại EURO 2024 (ba bàn ghi được, một bàn lọt lưới), tất cả đều là bàn phản lưới nhà (2) hoặc phạt đền (2).

Pháp là đội duy nhất được ghi nhận tại Giải vô địch châu Âu (kể từ năm 1980) có từ 50 cú sút (không tính phạt đền) trở lên và không ghi được bàn thắng nào trong số đó (86), trong đó bàn thắng duy nhất của một cầu thủ Bleus cho đến nay là cú đá phạt đền của Kylian Mbappe vào lưới Ba Lan ở vòng bảng.

Trước cuộc gặp hôm thứ Ba với đội tuyển Tây Ban Nha được coi là thú vị nhất giải đấu, Deschamps đã được một phóng viên Thụy Điển hỏi ông nghĩ gì về những lời chỉ trích mà Pháp phải đối mặt.

Deschamps trả lời: "Nếu chán thì hãy xem cái khác! Bạn không cần phải xem chúng tôi. Đây là một kỳ EURO đặc biệt, nơi mọi người đều gặp khó khăn. Số bàn thắng thấp hơn nhiều so với trước đây.

“Chúng tôi có khả năng chia sẻ cảm xúc, làm cho người dân Pháp hài lòng với những kết quả mà chúng tôi có thể đạt được trong giai đoạn phức tạp ở Pháp.

"Nếu người Thụy Điển chán, điều đó không thành vấn đề với tôi".

EURO 2024 chứng kiến ​​trung bình 2,25 bàn/trận trước vòng bán kết (108 bàn trong 48 trận), con số thấp thứ 6 trong lịch sử sau các năm 1968 (1,4 bàn/trận), 1980 (1,93 bàn/trận), 1996 (2,06 bàn/trận), 2016 (2,18 bàn/trận) và 1992 (2,13 bàn/trận).

Những khó khăn trên hàng công của Pháp ít nhất một phần là do chấn thương khiến Mbappe không thể chơi tốt. Anh đã bỏ lỡ trận thứ 2 vòng bảng của Les Bleus sau khi bị gãy mũi trong trận mở màn và đã gặp khó khăn về phong độ kể từ khi trở lại.

Tại EURO 2020 và EURO 2024 cộng lại, Mbappe chỉ ghi được một bàn thắng sau 34 cú sút với tỷ lệ chuyển đổi 3%. Tại World Cup 2018 và 2022, anh ghi 12 bàn sau 39 cú sút (31%).

Tuy nhiên, Deschamps cảm thấy Mbappe đang trở nên mạnh mẽ hơn khi giải đấu diễn ra. “Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng cậu ấy đã bình phục. Tôi tin rằng cậu ấy đã ở phong độ tốt nhất có thể kể từ khi bắt đầu,” ông nói về tiền đạo của Real Madrid.

“Nó không chỉ liên quan đến trận đấu trước, tất cả những gì cậu ấy gặp phải trước đó, vào cuối mùa giải, một vấn đề ở lưng, chấn thương mà cậu ấy gặp phải. Giải đấu có thể đã kết thúc đối với Kylian.

"Cậu ấy gặp hoàn cảnh mới, việc đeo mặt nạ dẫn đến tầm nhìn bị thay đổi. Đó là một cú sốc lớn, chúng tôi phải chấp nhận. Cậu ấy sẽ làm mọi thứ để đạt phong độ tối đa".

Tin cùng chuyên mục