Nhà vô địch Billiards thế giới Bao Phương Vinh:

“Đến giờ tôi không vẫn tin mình vô địch thế giới”

Trong buổi lễ vinh danh hai cơ thủ Việt Nam xuất sắc thực hiện kỳ tích vô địch và quán quân giải vô địch Billiards Carom 3 băng thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều nay tại Bình Dương, nhà vô địch Bao Phương Vinh đã cho biết anh vẫn không tin mình trở thành nhà vô địch thế giới.
Bao Phương Vinh (bìa trái), Trần Quyết Chiến (Bìa phải) tại lễ vinh danh
Bao Phương Vinh (bìa trái), Trần Quyết Chiến (Bìa phải) tại lễ vinh danh

Trước đó, tuần đầu tiên của tháng 9 năm 2023, Billiards Carom 3 băng nước nhà đón nhận tin vui và đó cũng là cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên cơ thủ Việt Nam đăng quang ở đấu trường Billards danh giá nhất thế giới được tổ chức tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Càng tuyệt vời hơn khi trận chung kết ở Giải vô địch thế giới Billiards carom 3 băng - World Championship 2023 lại là trận đấu nội bộ giữa Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Việt Hòa.

Đến dự lễ vinh danh có ông Lê Sơn Hải - nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Ông Bùi Hữu Toàn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương…

Quang cảnh buổi lễ vinh danh

Quang cảnh buổi lễ vinh danh

Chia sẻ trong lễ vinh danh, Bao Phương Vinh cho biết: “Đây là lần đầu tiên tham dự giải vô địch thế giới, tôi không nghĩ mình làm nên kỳ tích như thế. Tôi chỉ đặt mục tiêu lọt vào tốp 8 nhưng một chút may mắn, tôi đã vô địch. Tôi xin cảm ơn lãnh đạo, HLV, đồng đội và tất cả mọi người đã quan tâm và âm thầm ủng hộ cho tôi. Đặc biệt, tôi xin cảm ơn ba mẹ tôi. Chính vì sự đồng ý chấp thuận cho tôi đi theo con đường billiards chuyên nghiệp mới có được một thành tích vang dội của Bao Phương Vinh ngày hôm nay”.

Trong khi đó, Trần Quyết Chiến chia sẻ: “Tôi đã tham dự giải VĐTG rất nhiều lần mà chưa lần nào đứng lên bục nhận huy chương. Ban đầu, mục tiêu của tôi chỉ cần có huy chương, nhưng khi cục diện hai cơ thủ Việt Nam vào chung kết, tôi cảm thấy vui mừng và nhẹ nhõm. Tôi thật lòng chúc mừng Bao Phương Vinh, một thành tích tuyệt vời cho Billiards Việt Nam”.

Có mặt trong buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam Lê Sơn Hải chia sẻ: “Billiards Việt Nam may mắn có Trần Quyết Chiến rất tài năng, Bao Phương Vinh, họ đã làm một kỳ tích cho Billiards Việt Nam. Từ thành công này, tôi muốn Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh và các VĐV Việt Nam phải cố gắng tiếp tục nỗ lực vì năm sau, Việt Nam sẽ vinh dự được đăng cai giải vô địch thế giới danh giá”.

Bao Phương Vinh đoạt chức vô địch thế giới trong lần đầu tham dự

Bao Phương Vinh đoạt chức vô địch thế giới trong lần đầu tham dự

Cùng với thành tích này, mới đây vào ngày 28 tháng 9 Bao Phương Vinh còn được vinh danh ở giải thưởng “Tài năng trẻ tỉnh Bình Dương năm 2023” do Tỉnh Đoàn Bình Dương và Hội doanh nhân trẻ Bình Dương tổ chức. Trước đó lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã có chuyến thăm và chúc mừng thành tích của Bao Phương Vinh ngay tại nhà riêng của tay cơ này ở Tân Uyên, Bình Dương.

Được biết, Liên đoàn Billiards &Snooker Việt Nam cũng như tỉnh Bình Dương sẽ trao tặng bằng khen và tiền thưởng xứng đáng cho nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh.

Tin cùng chuyên mục