Đấu trường UFC - Đụng độ nhầm người trong quán bar, McGregor bị mafia dọa giết

“Gã Ailen láo xược” Conor McGregor vừa dính líu vào một vụ ẩu đả trong một quán bar ở quê nhà Dublin mà hậu quả là anh này đang bị mafia dọa giết vì đã “đụng nhầm thứ dữ”.
Conor McGregor trong một sự kiện trước công chúng ở Dublin
Conor McGregor trong một sự kiện trước công chúng ở Dublin
Theo một số nhân chứng, McGregor đã khơi mào cho một cuộc ẩu đả hỗn loạn trong quán bar Kramlin, nằm ở ngoại ô thành phố Dublin, vụ ẩu đả lôi kéo 4 người tham gia.
Một nhân chứng chứng kiến vụ việc, Lizard Leonard, đã viết trên Twitter và cho gắn cả hình ảnh của McGregor vào: “Đây chỉ là một đứa con nít. Tôi tôn trọng anh ta vì những cống hiến cho người dân Ailen, cho đến tận tối nay. Anh ta đi đến và đánh đập một người vô tội. Tôi hy vọng rằng chúng tôi chỉ hiểu lầm chuyện này”. Trong khi đó, nhân chứng Karl Nicholson đã viết: “Tôi đã mất hết sự tôn trọng dành cho McGregor. Tôi đang uống bia ở Kramlin, thì McGregor đến và đánh vào đầu người đàn ông tội nghiệp”.
Theo báo giới Anh, vụ xung đột đã diễn ra và thực tế là McGregor đã đánh một thanh niên trẻ và cũng nhận lại đòn trả đũa từ anh này. Sau đó, một người đàn ông 50 tuổi đã đến giúp đỡ thanh niên trẻ chống lại võ sĩ người Ailen. Nhưng theo một số nhân chứng khác, người đàn ông 50 tuổi chỉ cố can thiệp can ngăn cuộc ẩu đả mà thôi. Tuy nhiên, cuối cùng thì ông này cũng ăn đòn từ McGregor. Sau đó, các nhân viên bảo vệ quán bar đã can thiệp và áp tải McGregor rời khỏi hiện trường.
Đấu trường UFC - Đụng độ nhầm người trong quán bar, McGregor bị mafia dọa giết ảnh 1 McGregor và hình ảnh ẩu đả được cho là có liên quan đến anh
Tuy nhiên, theo trang web Craziestsportsfights.com, mọi chuyện không đơn giản như vậy, đó không phải là vụ ẩu đả thông thường. McGregor đến quán Kramlin của Black Forge để dàn xếp một vụ mâu thuẫn giữa một người đàn ông ở đây với bạn của anh, theo đó, người này đã mấy lần đe dọa bạn thân của McGregor. “McGrgor bước vào trong quán bar và đánh Ryan Burn, vì cách đây mấy hôm, người này cũng một số đồng bọn, nghe đâu là Pat và Paulo Timmes, đã đến nhà của Andy Murray (may quá, đây là Murray bạn của McGregor chứ không phải tay vợt nổi danh người Scotland) để gây chuyện”, trang web Craziestsportsfights.com cho biết.
Cũng theo Craziestsportsfights.com, đây là một mối quan hệ khá rắc rối giữa bạn của McGregor và một số tay tội phạm địa phương. Một số nguồn tin nói, người đàn ông 50 tuổi đến giúp đỡ Burn, là bà con thân thuộc của một cựu tù nhân có tên là Graham Whelan, vốn là thành viên của một băng đảng khét tiếng - băng mafia Keenan.
Băng đảng Keenan là một tổ chức tội phạm nổi danh ở Ailen. Các thành viên của băng đảng mafia này bị cáo buộc nhiều tội danh như buôn bán ma túy, sử dụng vũ khí. Keenan không chỉ gây khiếp sợ cho dân thường mà còn tham gia các vụ thanh toán đẫm máu với các băng đảng khác để mở rộng lãnh địa, thâu tóm quyền lực.
Có một chi tiết rất đáng lưu ý, theo The Sun, con trai của một thành viên sáng lập băng Keenan chính là một… ông bầu quyền Anh, và trong “trận đấu kim tiền” giữa McGregor và Floyd Mayweather ở Las Vegas hôm 26-8, ông bầu này đã cùng với 50 thành viên băng đảng bay sang Mỹ dự khán trực tiếp trận đấu. 
Hiện tại, nghe nói băng Keenan đã dọa giết McGregor sau vụ ẩu đả trong quán bar Kramlin. Cựu võ sĩ UFC Brandon Schaub, với những quan hệ phức tạp của mình, cho biết anh này nhận được từ nhiều nguồn tin nói cái đầu của McGregor đã được ra giá 900 ngàn USD. Hoặc võ sĩ người Ailen phải đưa tiền để sống, hoặc phải chết.
Paul Williams, một chuyên gia cảnh sát hình sự, đã đưa ra lời khuyên rằng McGregor nên rời khỏi đất nước Ailen trong vòng 48 tiếng đồng hồ, vì rằng: “Băng đảng mafia này sẽ chẳng quan tâm McGregor là ai, bọn chúng sẽ mang anh ta vứt vô sọt rác”.
Một người anh của McGregor, cựu võ sĩ quyền Anh vô địch thế giới Jake LaMotta nói: “Quả la chẳng lấy gì làm hay ho dành cho McGregor. Nhưng tôi hy vọng chuyện này sẽ được giải quyết. Bằng cách nào đó, cậu ta đã đánh nhầm người, nhưng họ sẽ xử lý ổn thỏa chuyện này”.
Vụ việc lùm xùm đến nỗi, chính Chủ tịch của UFC, ông Dana White cũng dự định phải ra tay can thiệp: “Xét về tổng thể thì tôi không mấy tin chuyện này là sự thật. Conor rất nổi tiếng, vì thế, sự xuất hiện của cậu ấy trên đường phố sẽ là cả một sự kiện lớn lao, đâu có thể có chuyện đánh nhau khơi khơi như vậy. Cho đến khi tôi gọi cho quản lý của McGregor để tìm hiểu, còn lại tôi vẫn chưa sẵn sàng kiểm tra các tin đồn”.
Đấu trường UFC - Đụng độ nhầm người trong quán bar, McGregor bị mafia dọa giết ảnh 2 Chủ tịch UFC và McGregor
Về phần mình, cha của McGregor, ông Tony, tin rằng con ông chẳng hề gặp phải nguy hiểm gì cả: “Tất cả đều là vô lý, hoàn toàn vô lý. Chúng tôi chẳng có gì phải sợ hãi cả. Chúng tôi là một gia đình luôn tuân thủ pháp luật và sẽ luôn luôn tuân thủ luật pháp. Câu chuyện có đến 95% là vô lý, 5% khác là sự cường điệu. Conor hiện đang ở nhà với con trai và chúng tôi đang sẵn sàng đón Giáng sinh”.
Hồi đầu tuần này, McGregor mới phải hầu Tòa vì tội lái xe quá tốc độ. Khi rời khỏi Tòa án, Conor đã được hỏi về sự xung đột của anh với thế giới tội phạm, nhà vô địch UFC đã ngạo nghễ nói: “Hãy để chúng đến và cố gắng hạ tôi”.

Tin cùng chuyên mục