Đấu hiệu quả, Thạch Kim Tuấn và đội cử tạ TPHCM xếp nhất giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia

Giải đấu chính thức khép lại những ngày tranh tài tại nhà thi đấu thành phố Bắc Ninh và chung cuộc đội cử tạ TPHCM có kết quả nhất toàn đoàn.
Đội cử tạ TPHCM vô địch giải đấu năm nay. Ảnh: MINH MINH
Đội cử tạ TPHCM vô địch giải đấu năm nay. Ảnh: MINH MINH

Tại ngày bế mạc 2-11 của giải đấu, ban tổ chức ghi nhận đội cử tạ TPHCM giành tổng cộng 28 tấm huy chương gồm 15 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ qua đó giành vị trí số 1 tại giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia 2023. Hạng nhì là chủ nhà Bắc Ninh với kết quả 8 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ trong khi hạng ba là đội cử tạ Thanh Hóa với 6 HCV, 4 HCĐ. Các vị trí tiếp theo thuộc về các đội cử tạ Lào Cai, Bạc Liêu, Công an Nhân dân, Đắk Lắk, Thái Nguyên. Đáng chú ý, đội cử tạ Hà Nội chỉ giành được 1 HCV, 11 HCB, 1 HCĐ nên đứng hạng 13 chung cuộc, Giải ghi nhận có 23 đơn vị đã giành được kết quả huy chương trong những nội dung thi đấu. Hai đơn vị Hòa Bình và Đồng Nai không giành được kết quả huy chương nào tại giải.

Ở giải năm nay, cử tạ TPHCM đánh dấu sự trở lại của lực sĩ kì cựu Thạch Kim Tuấn tại hạng 55kg nam và gương mặt này giành được 1 tấm HCV ở nội dung trên. Trong ngày cuối, cử tạ TPHCM giành được những kết quả huy chương quan trọng của nữ lực sĩ Phasiro tại hạng trên 87kg hay thành tích của lực sĩ Nguyễn Minh Quang hạng 109kg nam.

Trong giải, nhiều lực sĩ của đội tuyển cử tạ Việt Nam từng thi đấu SEA Games 32 và ASIAD 19 có những kết quả tốt về chuyên môn. Tại hạng 61kg nam, lực sĩ Trịnh Văn Vinh đã thi đấu và giành vị trí số 1 chung cuộc.

Kết thúc giải cử tạ vô địch các câu lạc bộ quốc gia 2023, các đơn vị sẽ trở về địa phương chuẩn bị chuyên môn để hướng tới thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 trong tháng 12 ở TPHCM.

Tin cùng chuyên mục