Đại hội thể thao toàn quốc: Lê Quang Liêm không về Việt Nam thi đấu, cờ vua Hà Nội và Cần Thơ vượt các đối thủ

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm chính thức không dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay chính vì thế các kỳ thủ nam của Hà Nội có những sự vượt trội đáng kể trong cờ tiêu chuẩn.

Vợ chồng Trường Sơn, Thảo Nguyên thi đấu trận chung kết với Thiên Hải, Thiên Kim và có chiến thắng giành HCV. Ảnh: MINH CHIẾN
Vợ chồng Trường Sơn, Thảo Nguyên thi đấu trận chung kết với Thiên Hải, Thiên Kim và có chiến thắng giành HCV. Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 16-12 tại khu thi đấu Cung quy hoạch Quảng Ninh, nội dung cờ tiêu chuẩn nằm trong chương trình tranh tài chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 kết thúc với các nhóm nội dung.

TPHCM vắng cả Quang Liêm và Anh Khôi, do đó tại cờ tiêu chuẩn nam, 2 đại kiện tướng Trần Tuấn Minh và Trần Minh Thắng (Hà Nội) thi đấu khá thoải mái. Về cá nhân, sau 9 ván đấu, Trần Minh Thắng đã vô địch với 7,5 điểm qua đó nhận HCV trong khi giành được 7 điểm chung cuộc thì kỳ thủ Phạm Chương (TPHCM) nhận HCB còn Trần Tuấn Minh có 6,5 điểm đứng hạng 3 nhận HCĐ. Ngoài thành tích trên, đội cờ nam Hà Nội giành được tấm HCV đồng đội khi Lê Tuấn Minh và Nguyễn Văn Huy đạt tốt nhất. Cờ vua nam TPHCM với Lê Minh Hoàng và Võ Phạm Thiên Phúc xếp thứ 3 đồng đội nên nhận HCĐ.

Về cá nhân nữ, đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) giành 7,5 điểm sau 9 ván tiêu chuẩn và xếp số 1 nhận HCV. Hạng nhì là Lê Thanh Tú (Hà Nội) còn hạng 3 là Lương Phương Hạnh (Bình Dương) khi cả 2 kỳ thủ cùng có 6,5 điểm nhưng khác nhau ở chỉ số phụ. Cờ vua nữ Bắc Giang là đơn vị giành được ngôi vô địch đồng đội cờ tiêu chuẩn nữ sau khi 2 kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng thi đấu xuất sắc để có ngôi nhất chung cuộc, giành HCV. Đội nữ TPHCM không nằm trong nhóm nhận huy chương của nội dung này.

Với đôi nam-nữ, cờ vua Cần Thơ giành được HCV đầu tiên khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên chiến thắng trước các đôi của TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng để có ngôi vô địch. Tại trận chung kết đôi nam-nữ, Trường Sơn và Thảo Nguyên thắng Đào Thiên Hải/Lê Kiều Thiên Kim (TPHCM) để nhận HCV. Cũng trong ngày thi đấu, nội dung cờ ASEAN đã ghi nhận nam kỳ thủ Bảo Khoa của Kiên Giang đoạt HCV.

Môn cờ vua còn tiếp tục thi đấu với các nội dung cờ nhanh, cờ chớp.

Tin cùng chuyên mục