Đại hội thể thao toàn quốc: Kickboxing khép lại với các nhà vô địch có ưu thế

Môn kickboxing của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã kết thúc.
22 trận chung kết của Đại hôik thể thao toàn quốc năm nay đã khép lại môn đấu. Ảnh: D.P
22 trận chung kết của Đại hôik thể thao toàn quốc năm nay đã khép lại môn đấu. Ảnh: D.P
22 trận chung kết của 22 nội dung tại môn kickboxing nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay đã khép lại vào tối 10-12 ở nhà thi đấu đại học Hàng Hải (Hải Phòng).
Trong ngày cuối, kickboxing TPHCM chỉ giành được 1 ngôi vô địch sau khi võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn (48-51kg fullcontact nam) lọt vào chung kết và thắng Phạm Duy Anh (Quân đội).
Cũng ở tối chung kết, chủ nhà Hải Phòng giành được 2 HCV với các ngôi vô địch từ VĐV Bùi Văn Minh (51-54kg fullcontact nam) và Đỗ Thị Mai (56-60kg fullcontact nữ).
Đơn vị Hà Nội có kết quả vượt trội nhất tại môn kickboxing Đại hội thể thao toàn quốc năm nay nhờ kết quả 4 HCV sau các trận chung kết. Nguyễn Xuân Phương (57-60kg fullcontact nam), Nguyễn Văn Hà (54-57kg lowkick nam), Bùi Hải Linh (48-51kg lowkick nữ) và Đinh Thị Hoa (57-60kg lowkick nữ) là những người giành HCV cho đội Hà Nội.
Thể thao Cao Bằng đã có tấm HCV lịch sử ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay khi võ sĩ Dương Danh Hoạt (51-54kg lowkick nam) thắng đối thủ Võ Quốc Phong của Bình Định tại chung kết. Danh Hoạt là gương mặt gây chú ý thời gian qua của giới truyền thông tuy nhiên được xác định là đăng ký theo quy định của Điều lệ môn đấu.
Một chút tiếc nuối trong ngày thi đấu chung kết khi thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu rất kỳ vọng võ sĩ Tạ Đức Dũ (60-63.5kg fullcontact nam) nhưng VĐV này đã thua Bùi Văn Mạnh (Đắk Lắk) ở chung kết nên vuột cơ hội tranh ngôi vô địch danh giá nhất.
Các đơn vị Bình Phước, Cần Thơ, Bình Dương, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hậu Giang, Quảng Ninh, Bình Định, Gia Lai, Bắc Kạn có VĐV giành HCV ở giải. Có thể xem, thể thao Bắc Kạn đã làm được điều lịch sử với tấm HCV hạng 46-48kg lowkick nữ sau khi thắng đối thủ Nguyễn Thị Lệ Khoá của TPHCM. Nếu biết, cả đoàn Bắc Kạn dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay chỉ có 10 VĐV.

Tin cùng chuyên mục