Đại hội thể thao toàn quốc: Khép lại thi đấu lặn, tất cả cùng vui

Môn lặn là môn thứ 2 nằm trong nhóm các nội dung của môn thể thao dưới nước của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã kết thúc thi đấu.

Các kình ngư lặn đã tranh tài xong tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: HCMfinswimming
Các kình ngư lặn đã tranh tài xong tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: HCMfinswimming

Ngày cuối tranh tài môn lặn 8-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình), tính quyết định về thứ hạng tổng sắp vẫn quyết liệt.

Tuy nhiên, trong tối ngày thi đấu chung kết, các tấm HCV trong nhiều nội dung có sự thành công của kình ngư lặn tại nhiều địa phương chứ không hoàn toàn thuộc về các đơn vị mạnh. Ở chung kết đầu tiên của ngày thi đấu, Nguyễn Thị Thảo trong tuổi 18 đầy sức trẻ của mình đã vượt các đàn chị Lê Thị Anh Vân và Phạm Thị Thu cùng của Hải Dương để chiến thắng nội dung 50m chân vịt đôi bằng kết quả 22”06 qua đó giành HCV cho đội lặn Nam Định. Ngoài việc vượt qua gương mặt nổi danh Phạm Thị Thu, kết quả của Thảo còn được công nhận là kỷ lục quốc gia mới cũng như kỷ lục Đại hội. Kỷ lục cũ là 22”27 do kình ngư Phạm Như Quỳnh (Nam Định) lập vào năm 2014.

Tại nội dung 50m chân vịt đôi nam, Vũ Văn Bắc mang về tấm HCV tiếp theo cho đội lặn Phú Thọ khi về nhất với thành tích 20”05. Tới lượt thi đấu chung kết 1.500m vòi hơi chân vịt nam thì Nguyễn Trọng Dũng của thể thao Nghệ An đã giành ngôi vô địch bằng kết quả 12’46”62. Thêm một lần nữa tại Đại hội lần này, thành tích được công nhận là kỷ lục mới của Đại hội. Kỷ lục cũ của Đại hội là Lưu Nguyễn Đức Tâm (TPHCM) từng lập năm 2014 với kết quả 12’52”99. Trong chung kết của nội dung tại kỳ thi đấu này, các kình ngư Phan Nguyễn Minh Anh và Nguyễn Long Nhật Đăng đã không nằm ở nhóm đầu có huy chương.

Ở cuộc đua 800m khí tài nữ, Thạch Thị Thảo Sương của đội lặn Quân đội đã giành HCV với thông số 6’53”86 trong khi cùng nội dung về phía nam, nhà vô địch cùng là tuyển thủ Quân đội – Lê Quý Đôn với kết quả 6’07”39. Kết quả của Quý Đôn được công nhận là kỷ lục quốc gia mới.

Tại ngày cuối, đơn vị Hà Nội có được tấm HCV nội dung tiếp sức 4x100m vòi hơi chân vịt nữ khi bộ tứ Trần Phương Nhi, Trần Thị Huyền Trang, Nguyễn Trần San San, Đặng Thị Vương về nhất với tổng kết quả 2’47”60. Ở chung kết tiếp sức 4x100m vòi hơi chân vịt nam, đội TPHCM về nhất giành HCV với kết quả 2’25”86 đồng thời được công nhận là kỷ lục mới của Đại hội.

Về tổng thể, toàn môn lặn, 13 đơn vị trong 19 đoàn góp mặt đã giành được huy chương. Đội lặn TPHCM có 7 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ xếp nhất còn Hà Nội có 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ ở vị trí thứ nhì. Đồng Nai có 4 HCV, 3 HCĐ ở vị trí thứ 3. Các đơn vị Hải Dương, Thanh Hóa, Quân đội, Đà Nẵng, Nghệ An, Phú Thọ, Nam Định, Quảng Ninh là các đơn vị có HCV đồng thời xếp các thứ hạng tiếp theo. Quảng Bình và Thái Bình không có HCV và chỉ đạt kết quả tốt nhất là các tấm HCB và HCĐ.

Trao đổi khi giải khép lại, phụ trách bộ môn lặn (Tổng cục TDTT) – ông Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ “các VĐV đã thi đấu và đạt kết quả theo chuyên môn chuẩn bị. Điều mà những người làm môn thể thao kỳ vọng nhất là từ Đại hội thể thao toàn quốc, các địa phương thấy được sự phát triển tốt của môn đấu cũng như sẽ thêm sự đầu tư và có thêm lực lượng VĐV mới được đào tạo bồi dưỡng để phát triển thành tích cao trong tương lai gần”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế