Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào

Môn bắn cung nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã khép lại chiều 16-12 và bất ngờ lớn nhất, cung thủ nữ Đỗ Thị Ánh Nguyệt không dành được tấm HCV nào.

Thanh Nhi đã có 3 tấm HCV ở kỳ thi đấu năm nay. Ảnh: T.NHI
Thanh Nhi đã có 3 tấm HCV ở kỳ thi đấu năm nay. Ảnh: T.NHI

Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Hà Nội) rất được kỳ vọng sẽ có một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc thành công và đặt dấu ấn cá nhân ở các nội dung sở trường cung 1 dây nữ. Tuy nhiên, nữ tuyển thủ này lại không có được các tấm HCV như sự kỳ vọng.

Bắn cung Hà Nội giành chiến thắng tuyệt đối để xếp nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 trong môn đấu và những tấm HCV có được tại cung 1 dây 50m nam (Nguyễn Đạt Mạnh), cung 1 dây 70m nam (Nguyễn Đạt Mạnh), cung 1 dây 70m nữ (Nguyễn Linh Chi), cung 1 dây cá nhân nữ (Lộc Thị Đào), cung 1 dây đôi nam-nữ (Lộc Thị Đào/Nguyễn Đạt Mạnh), cung 1 dây đồng đội nam (Đức Anh/Đại Vĩ/Mạnh Đạt/Thành Mạnh), cung 1 dây đồng đội nữ (Phương Thảo/Lộc Thị Đào/Trà My/Huyền Điệp), cung 1 dây toàn năng nữ (Hoàng Phương Thảo), cung 3 dây đôi nam-nữ (Tiến Cương/Phương Thảo). Tất cả các thành tích vô địch đều vắng tên Ánh Nguyệt.

Kết quả này được xem là bất ngờ lớn nhất của môn bắn cung tại kỳ thi đấu năm nay. Trong khi đó, bắn cung Hải Dương rất kỳ vọng Nguyễn Hoàng Phi Vũ nhưng đơn vị chỉ giành được 1 tấm HCV nội dung cung cá nhân 3 dây nam với thành tích của VĐV Phạm Trần Hoàng. Phi Vũ không giành được tấm  huy chương nào.

Cách đây 1 năm, Phi Vũ và Ánh Nguyệt là các cung thủ đại diện cho đội bắn cung Việt Nam từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Ở một sự chờ đợi khác của người hâm mộ, cung thủ xinh đẹp Nguyễn Thị Thanh Nhi (TT-Huế) đã có được "hattrick" HCV (giành được 3 tấm HCV) cho mình ở kỳ thi đấu năm nay. Cô mang về cho thể thao TT-Huế các tấm HCV trong nội dung cung 1 dây nữ 30m, cung 1 dây nữ 50m và cung 1 dây nữ 60m. Kết quả huy chương như vậy là nằm trong dự liệu của đội bắn cung TT-Huế.

Bắn cung TPHCM khép lại kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay ở vị trí hạng 6 toàn đoàn khi có 2 HCV, 2 HCĐ. Những kết quả HCV của bắn cung TPHCM đều do cá nhân cung thủ Nguyễn Ngọc Dũng giành được ở cung 3 dây 30m và cung 3 dây 50m dành cho nam.

Chung cuộc, bắn cung Hà Nội giành 9 HCV, 8 HCB, 12 HCĐ xếp nhất tuyệt đối. Hạng nhì là Vĩnh Long với 6 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ trong khi TT-Huế đứng thứ 3 bằng kết quả 3 HCV, 3 HCB. Cả 6 tấm huy chương này đều có dấu ấn của cá nhân Thanh Nhi trong đó. Toàn Đại hội có 15 đơn vị giành được thành tích huy chương trong đó, chỉ có các đơn vị đạt HCV là Hà Nội, Vĩnh Long, TT-Huế, Đắk Lắk, Bà Rịa-Vũng Tàu, TPHCM, Quảng Ninh, Trà Vinh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đồng Tháp.

Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 1
Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 2
Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 3
Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 4
Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 5
Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 6
Đại hội thể thao toàn quốc: Kết thúc thi đấu, 2 cung thủ từng dự Olympic 2020 không dành được HCV nào ảnh 7

Tin cùng chuyên mục