Đại hội thể thao toàn quốc: 13 đơn vị đã có huy chương môn lặn

Tính tới hết ngày áp chót của môn lặn nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, 13 đơn vị đã giành được huy chương.

Các VĐV đang tranh tài quyết liệt cho tới ngày cuối của môn lặn. Ảnh: HCMfinswimming
Các VĐV đang tranh tài quyết liệt cho tới ngày cuối của môn lặn. Ảnh: HCMfinswimming

Tổng số đơn vị dự môn lặn của kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay là 19 và vào lúc này, 13 đơn vị đã giành được huy chương gồm Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Phú Thọ, Quân đội, Quảng Ninh, Thái BÌnh, Quảng Bình, Nam Định.

Ngày thi đấu 7-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) là ngày áp chót của môn lặn. Tại tối ngày tranh tài, Cao Thị Duyên (Thanh Hóa) đã giành được HCV 50m vòi hơi chân vịt nữ với kết quả 18”46. Cùng trong ngày, tại chung kết 50m vòi hơi chân vịt đôi nam, nam kình ngư số 1 TPHCM Nguyễn Thành Lộc giành HCV với kết quả 16”50.

Đường đua 400m chân vịt đôi nam đã mang về tấm HCV cá nhân cho VĐV Vũ Đặng Nhật Nam (Đồng Nai) với kết quả 3’35”00) trong khi cùng cự ly của nữ, nhà vô địch là Lê Thị Thanh Vân (Hải Dương) giành kết quả 3’55”00.

Trong khi đó, ở nội dung 400m khí tài, Phạm Thị Thu một lần nữa xuất sắc về nhất để giành tấm HCV quý giá cho đơn vị Hải Dương với kết quả 3’00”00. Phạm Thị Thu đang là một trong những VĐV lặn nữ tiêu biểu nhất của Việt Nam thời điểm hiện tại. Tại chung kết 400m khí tài nam, VĐV Đặng Danh Tôn giành HCV cho Quảng Ninh với kết quả 2’45”00.

Vào lúc này, các cuộc cạnh tranh ngôi cao nhất của môn lặn vẫn chưa ngã ngũ và tất cả chỉ quyết định vào ngày thi đấu cuối 8-12 và trong ngày này có 7 nội dung thi đấu chung kết gồm 50m chân vịt đôi nữ, 50m chân vịt đôi nam, 800m khí tài nữ, 800m khí tài nam, tiếp sức nữ 4x100m voi hơi chân vịt và tiếp sức nam 4x100m vòi hơi chân vịt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế