Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á tổ chức tháng 6-2024 ở Đà Nẵng

Ban tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á đã thống nhất chương trình thực hiện và sẽ diễn ra trong tháng 6-2024 tại Đà Nẵng.

Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á đã được tổ chức tại Đà Nẵng. Ảnh: MINH MINH
Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á đã được tổ chức tại Đà Nẵng. Ảnh: MINH MINH

Hội nghị Trưởng đoàn của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á đã tổ chức các ngày 26 và 27-1 tại Đà Nẵng. Hội nghị thống nhất, thời gian tổ chức là từ ngày 1 tới 7-6 năm nay tại Đà Nẵng.

Tại Hội nghị trưởng đoàn, Đại diện của chủ nhà Việt Nam đã nhấn mạnh “Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13-2024 và đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng của khu vực Đông Nam Á. Đăng cai tổ chức Đại hội này cũng là bước đệm để thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị trong thế hệ trẻ các quốc gia Đông Nam Á thông qua hoạt động thi đấu thể thao dành cho các em học sinh. Với trách nhiệm là nước chủ nhà, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Đại hội, Hội thể thao học sinh Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành cùng UBND thành phố Đà Nẵng chuẩn bị các công việc để tổ chức thành công Đại hội”.

Đại hội đưa vào tranh tài 107 bộ huy chương của 6 môn thể thao chính thức. Trong đó, môn điền kinh có 36 bộ huy chương; môn bơi có 36 bộ huy chương; môn bóng rổ có 2 bộ huy chương nam và nữ; môn cầu lông có 7 bộ huy chương; môn pencak silat có 16 bộ huy chương; môn vovinam có 10 bộ huy chương.

Ban tổ chức Đại hội đã công bố khẩu hiệu chính thức: Kết nối cùng tỏa sáng!

Tin cùng chuyên mục