Trong buổi cân trọng lượng vừa mới kết thúc cách đây ít giờ, cả Tyson Fury “giận dữ” lẫn “Quái hiệp” Dillian Whyte đều mang đến sự ngạc nhiên cho khán giả và giới truyên thông bằng những thời khắc cuối cùng thân thiện trước “cơn giận dữ sau chót” của Vua Digan, rất có thể là trong trận “Đại chiến Anh quốc” sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhật, ngày 22-4.
Hai võ sĩ nhảy múa thân thiện
Trái với những đe dọa hủy diệt nhau trước đó, cả Fury lẫn Whyte đều thể thiện thái độ thân thiện đáng trân trọng. Cùng với nhau, họ nhảy múa, hát hò. Họ giống như đôi bạn thân lâu ngày mới gặp lại, chia sẻ niềm vui, không phải là 2 đại kình địch mà phía Fury đã từng “ghét bỏ, từ mặt không muốn đối đầu với Whyte”, khiến phía “Quái hiệp” phải vận dụng các cơ chế pháp lý…
Cả 2 đều có được mức cân nặng cần thiết trước trận “Đại chiến nước Anh”, mà giới mộ điệu dự đoán là sẽ chẳng còn có thân thiện và nhảy múa, trái lại, sẽ là màn so quyền - đọ găng nảy lửa, có thể phải đổ cả máu, khi Fury có vẻ như muốn “hót tiếng hót cuối cùng thật phiêu lãng” trước khi giải nghệ vì chán ngấy đánh đấm (??), tất nhiên, đó là do anh nói mà thôi.
Trong khi Fury đạt mức trọng lượng 120,1 kg, trọng lượng nhẹ nhất của anh kể từ lần đối đầu với Deontay Wilder “áo giáp” hồi tháng 12-2018. Trong trận “tái chiến của tái chiến” với võ sĩ người Mỹ hồi tháng 10 năm ngoái, nơi Fury thắng KO thuyết phục ở hiệp 11, Fury thậm chí còn đạt được mức cân nặng “không lổ nhất” là 125,6 kg. Còn trong khi đó, Whyte chỉ nặng ở 114,7 kg mà thôi.
Fury nặng hơn 120 kg
Giới thiệu bản thân trước đám đông khán giả, đông đảo giới phóng viên - truyền hình, Fury gào lên rất to: “Thật không thể tin nổi! Tiến lên nước Anh! Tôi rất vui khi được quay trở lại thượng đài ở đây, tại SVĐ Wembley. Tất cả các bạn đã khiến cho trận đấu này xảy ra, từng người trong các bạn đã chung tay góp sức khiến cho trận đấu này diễn ra!”.
“Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến Dillian Whyte và đội của anh ấy, những người đàn ông chuyên nghiệp đúng đắn và chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn một trận chiến thật sự. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra một show diễn không hề giống bất kỳ show diễn nào trước đây, và nó sẽ là một cuộc chiến tranh. Hãy đừng lo lắng về điều đó!”, Fury chốt lại…
Fury và Whyte sẽ tạo ra show diễn đặc biệt
Liệu đây sẽ là “cơn giận dữ cuối cùng” của Fury? Trong buổi họp báo trước đó một ngày, anh từng chia sẻ gây bão dư luận: “Liệu tôi có muốn kết thúc sự nghiệp của mình sau trận đấu này? Vâng, Whyte và tôi sẽ tạo ra một show diễn tuyệt vời, tôi muốn một trận đấu hay, rồi sau đó, tôi sẽ rời đi".
"Tôi sẽ giành chiến thắng và rời đi, không phải bởi vì fan muốn như vậy, mà bởi vì tôi muốn như vậy. Tôi đã đánh quyền suốt 20 năm nay. Tôi không nói tôi muốn cuộc sống của một người nổi tiếng, tôi không muốn trở thành một ngôi sao điện ảnh. Tôi chỉ muốn ở một mình và tắt tiếng - tắt cả hình ảnh tất cả mọi trang mạng xã hội và cả truyền thông!”.
Trận đấu ở SVĐ Wembley sẽ là "cơn giận dữ cuối cùng" của Fury?
“Tôi ở đây chỉ cho một trận duy nhất, rồi tôi sẽ rời đi và nói tạm biệt mãi mãi”, Fury tâm sự với sự khó hiểu của tất cả mọi người, rằng với trận “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng thì sao?”, rằng việc anh muốn đối đầu với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk trên sàn đài thì sao? Hy vọng đây là cảm xúc nhất thời của Fury, vì anh đã từng quyết như vậy trong quá khứ, để rồi quay lại đầy mạnh mẽ.
Thất bại trước cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Lutfi Cenet trong trận bán kết Giải Billiards PBA Championship 2025 diễn ra chiều nay tại Hàn Quốc, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh mất cơ hội lọt vào chung kết tranh chức vô địch với phần thưởng 200 triệu Won (khoảng 3,6 tỷ đồng).
Giải bơi vô địch quốc gia 2025 (dành cho hồ ngắn 25m) khép lại và lần này người làm chuyên môn có sự hứng khởi khi cuộc cạnh tranh chuyên môn diễn ra hấp dẫn.
Ngày 16-3, tại Công viên Ngũ Hành (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), UBND TP Đà Nẵng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2025, sự kiện góp phần đa dạng các hoạt động trong chương trình Lễ hội Quán Thế Âm 2025.
Sau khi chơi không thành công ở vòng đấu bảng với 3 trận toàn thua, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã lấy lại cảm giác có được chiến thắng đầu tiên để cùng Bao Phương Vinh đánh bại Mexico tiến vào bán kết giải Billiards Carom 3 băng đồng đội thế giới 2025
TKO Group Holdings - Tập đoàn truyền thông Mỹ đang sở hữu các giải đấu đối kháng biểu diễn hàng đầu như UFC, WWE vừa ký hợp đồng hợp tác với lại Chủ tịch Cơ quan giải trí tổng hợp Saudi Arabia - ông Turki Alalshikh để thành lập một hệ giải quyền Anh độc lập...
Đánh bại cơ thủ Oh Tae Jun trong trận tứ kết diễn ra chiều nay, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện lọt vào bán kết Giải Billiards PBA Championship 2025 đang diễn ra tại Hàn Quốc, tiếp tục nuôi hy vọng giành chức vô địch “rinh” số tiền thưởng lớn 200 triệu Won (khoảng 3,6 tỷ đồng).
Nữ tuyển thủ bơi số 1 Việt Nam đang tranh tài giải bơi vô địch quốc gia 2025 (dành cho hồ ngắn 25m) và dù đã đạt các tấm HCV, phá kỷ lục quốc gia nhưng cô khẳng định mình còn cần tiếp tục hoàn thiện thêm trong chuyên môn.
Ngày thi đấu áp chót giải bơi vô địch quốc gia 2025 (dành cho hồ ngắn 25m) tiếp tục chứng kiếm cuộc bám đuổi huy chương giữa VĐV hàng đầu của TPHCM, Quân đội và Long An.
Giải Billiards Vô địch đồng đội thế giới 2025 có 16 đội hàng đầu thế giới tham dự, chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết.
Xuất sắc làm cuộc lội ngược dòng thành công trước cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Coklu, cơ thủ Ngô Đình Nại thẳng tiến vào tứ kết Giải Billiards PBA Championship 2025 với số tiền thưởng "khủng" 3,6 tỷ đồng cho chức vô địch.
Với trận hòa trước đối thủ đáng gờm Bỉ trong trận đấu diễn ra chiều tối nay tại Viersen (Đức), nhà đương kim vô địch Việt Nam phải giải quyết số phận của mình trong trận đấu cuối gặp Thụy Điển để tranh chiếc vé vào tứ kết Giải Billiards Vô địch đồng đội thế giới 2025.
Ngày 14-3 tại Trung tâm Dịch vụ TDTT (quận 11), Sở VH-TT TPHCM đã tổ chức chương trình Họp mặt phóng viên, biên tập viên, báo đài các cơ quan thông tấn trung ương và TPHCM, qua đó thông tin những hoạt động chào mừng 79 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946 - 27-3-2025).
Sáng ngày 14-3-2025 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Giáo (Sân vận động huyện Phú Giáo, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo) diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch Karate tỉnh Bình Dương năm 2025.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu