Đài Bắc Trung Hoa chỉ còn 15 cầu thủ ra sân gặp Việt Nam

Sau trận gặp đội tuyển nữ Thái Lan ở vòng play-off tranh vé đi dự VCK World Cup nữ 2023 vào tối 4-2 vừa qua, thêm 1 cầu thủ của đội Đài Bắc Trung Hoa có kết quả dương tính với Covid-19. Như vậy, đang có 8 cầu thủ của đội này mắc Covid-19 phải thực hiện cách ly và chỉ còn 15 cầu thủ ra sân trong cuộc so tài với đội tuyển nữ Việt Nam vào trưa 6-2.

Đài Bắc Trung Hoa vốn là đối thủ cân sức với các đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á
Đài Bắc Trung Hoa vốn là đối thủ cân sức với các đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á

Lực lượng thiếu hụt, nhưng Đài Bắc Trung Hoa vẫn rất đáng gờm với các cô gái Việt Nam bởi kinh nghiệm trận mạc và hàng thủ của đội này vốn rất chặt chẽ mà chính bản thân Huỳnh Như và các đồng đội đã không xa lạ. Trong 7 lần gặp nhau gần đây, kết quả khá cân bằng khi mỗi bên có 3 trận thắng. Nhưng ở những cuộc so tài gần nhất thì Đài Bắc Trung Hoa cho thấy sự tiến bộ rất nhanh với 2 chiến thắng, trong đó có trận thắng trên loạt sút luân lưu ở vòng Tứ kết Asiad 2018.

Điều đó càng làm cho thầy trò HLV Mai Đức Chung thêm thận trọng ở cuộc so tài này. Bởi lẽ trận đấu này Việt Nam không được phép hòa bởi đang thua ở hiệu số bàn thắng/bại, mà hai trận đấu với Philippines và Thái Lan vừa qua cho thấy Đài Bắc Trung Hoa là đối thủ đáng gờm.

Trước cuộc so tài này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trước trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa. Sau trận đấu với Thái Lan, các cầu thủ được nghỉ bốn ngày và hiện tại sức khỏe toàn đội rất tốt. Kết quả kiểm tra PCR của đội tuyển Nữ Việt Nam có kết quả âm tính, đó là một điều rất mừng đối với chúng tôi. Sáng nay, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xem băng trận đấu giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan và cả những trận đấu khác của đội bạn”.

Đài Bắc Trung Hoa chỉ còn 15 cầu thủ ra sân gặp Việt Nam ảnh 1 Hàng phòng ngự của Đài Bắc Trung Hoa vốn có thể hình tốt, sẽ là thử thách cho Huỳnh Như và các chân sút Việt Nam
Đánh giá về đối thủ này, ông Chung nói: “Ở trận play-off giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan, đội Thái Lan tỏ ra kém hơn hẳn do ảnh hưởng của Covid; các vị trí thi đấu trong đội hình cũng thay đổi rất nhiều cộng với việc thủ môn thi đấu không tốt. Vì vậy, Đài Bắc Trung Hoa đã ghi 3 bàn thắng rất dễ dàng. Đối với Đài Bắc Trung Hoa, các cầu thủ thi đấu đội hình 5-4-1, đá phòng ngự phản công, tập trung dồn sang biên phải tấn công rất nhiều. Như thế, vô hình chung đội Đài Bắc Trung Hoa bị hở bên cánh trái rất nhiều, là cơ hội để chúng ta tận dụng để khoét sâu điểm yếu này”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa diễn ra lúc 14g30 ngày 6-2 trên sân D.Y.Patil (Navi Mumbai, Ấn Độ) và được truyền hình trực tiếp trên VTV5, VTV6.

Tin cùng chuyên mục