Cựu tuyển thủ Lê Quang Hùng: Cảm ơn vì đã cho tôi làm lại cuộc đời

Bên kia đầu dây điện thoại, Lê Quang Hùng mở đầu với một thông tin không thể mừng hơn: “Anh ơi! VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - PV) đã xóa án kỷ luật treo giò vĩnh viễn của tôi. Các bác lãnh đạo đã tha thứ và cho tôi cơ hội để làm lại”. Và trong cuộc hội thoại kéo dài hơn 10 phút ấy, qua lời tâm sự đầy giản dị và chất phác của Quang Hùng, người viết cảm nhận rất rõ nhân vật hạnh phúc đến nhường nào khi được VFF trao cơ hội trở lại với bóng đá chuyên nghiệp.
Cựu tuyển thủ Lê Quang Hùng được VFF trao cơ hội được trở lại với bóng đá chuyên nghiệp
Cựu tuyển thủ Lê Quang Hùng được VFF trao cơ hội được trở lại với bóng đá chuyên nghiệp

Đó là một hành trình kéo dài hơn 8 năm, Quang Hùng vượt qua bóng tối của sự mặc cảm, để cố gắng phấn đấu, chờ đợi và kiên trì nuôi dưỡng cho giấc mơ được trở lại chơi bóng đỉnh cao. Quãng thời gian vừa qua với Hùng “Bari” (biệt danh của Quang Hùng) là những đêm dài thức trắng để dằn vặt về sai lầm của quá khứ, là loạt lá đơn gửi đến VFF xin được giảm, và cả những giọt nước mắt đã rơi ở phiên xét xử vào tháng 8-2014.

Với chuyên môn được đánh giá cao, bóng đá từng cho Quang Hùng tiền tài lẫn danh vọng. Anh luôn nằm trong danh sách được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, có cơ hội để “đổi đời” từ môn thể vua. Tài năng là thế, nhưng đáng tiếc Hùng “Bari” đã không giữ được bản lĩnh vững vàng, để rồi bị cuốn vào vòng xoáy kim tiền. Một phút bốc đồng của tuổi trẻ đã khiến Hùng trả cái giá quá đắt. Anh từng ước có thể xoay ngược bánh xe thời gian để mình được sửa sai. Tất nhiên, không có chữ “nếu” ở đây, và Hùng đang phải khâu lại những vết rách của cuộc đời mình.

“Tôi phải trả cái giá quá lớn cho những sai lầm mà bản thân đã gây ra. Đó là một nỗi buồn mà tôi không thể chia sẻ với được với ai. Việc mình đã làm để lại bản thân bài học quá sâu sắc. Nên giờ tôi phải cố gắng sống tốt để bù đắp cho gia đình, vợ con, những người đã vì tôi mà hy sinh và chịu đựng quá nhiều”, Hùng trải lòng trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Gia đình chính là điểm tựa yêu thương cho Quang Hùng vượt sự khó khăn trong cuộc sống

Gia đình chính là điểm tựa yêu thương cho Quang Hùng vượt sự khó khăn trong cuộc sống

8 năm thiếu đi hơi thở bóng đá chuyên nghiệp, Hùng “Bari” đã cố gắng bươn chải với vô số nghề, có những công việc buộc anh phải đi dọc từ Bắc chí Nam. Nhưng bù lại, Hùng nhận được sự yêu quý và giúp đỡ nhờ chính lối sống trọng tình cảm của mình. Đến hiện tại, cựu tuyển thủ này có một quán cafe nằm ở quận Tân Bình (TPHCM), đủ để nuôi sống gia đình nhỏ của mình. Đồng thời, anh vẫn “xỏ giày” ra sân thi đấu ở các sân phong trào, một phần để thỏa mãn niềm đam mê chơi bóng, duy trì thể lực và cả kiếm thêm “đồng ra đồng vào”.

Quang Hùng có thừa sự quyết tâm để có thể trở lại với bóng đá chuyên nghiệp. Hành trình kiếm tìm bến đỗ mới của Hùng “Bari” cũng chông gai không kém thời gian anh phải chấp hành án kỷ luật bị treo giò vĩnh viễn. Thêm một thử thách nữa, nhưng chẳng sao cả, khi anh đã đến chặng đường để thuyết phục được VFF xóa án. Hãy theo đuổi đam mê thì tin rằng, thành công sẽ đến với kèo phải một thời của bóng đá Việt này.

Hãy nghe Hùng tâm sự để thay cho lời đoạn kết: “Tôi quay lại để coi như nói thay lời xin lỗi đến mọi người, để đi lại một lần nữa giấc mơ mà mình còn dang dở. Tôi vẫn đang cố gắng liên lạc với các CLB chuyên nghiệp. Tất nhiên với quá khứ của mình cũng khó để các đội đón nhận. Nhưng hy vọng mọi người sẽ cho tôi cơ hội để được làm lại”.

Tin cùng chuyên mục