Cựu sao Barcelona Dani Alves đối mặt mức án 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Các công tố viên Tây Ban Nha đề nghị mức án 9 năm tù cho cựu danh thủ Brazil Dani Alves với cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ trẻ tại hộp đêm ở Barcelona vào tháng 12-2022.
Dani Alves bị bắt chỉ vài tuần sau khi khoác áo Brazil ở World Cup 2022
Dani Alves bị bắt chỉ vài tuần sau khi khoác áo Brazil ở World Cup 2022

Các công tố viên cũng yêu cầu cựu hậu vệ cánh của Barcelona và Paris Saint-Germain, người đã ngồi tù ở Tây Ban Nha kể từ khi bị bắt vào tháng 1-2023, phải bồi thường cho nạn nhân 150.000 euro (163.500 USD), theo bản sao cáo trạng mà phái viên AFP được xem. Ngày xét xử Dani Alves vẫn chưa được ấn định. Người đàn ông 40 tuổi khẳng định mình có quan hệ tình dục đồng thuận với người tố cáo mình.

“Tôi thực sự có lương tâm rõ ràng về những gì đã xảy ra đêm đó trong phòng tắm khu vực VIP của hộp đêm Sutton,” Dani Alves nói với tờ báo La Vanguardia (có trụ sở tại Barcelona) trong một cuộc phỏng vấn đăng vào tháng 6 - cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi anh bị bắt. "Điều gì đã xảy ra và điều gì không xảy ra. Và điều không xảy ra là tôi đã buộc người phụ nữ này làm bất cứ điều gì chúng tôi đã làm".

Nhưng khi câu chuyện lần đầu vỡ lở - và trước khi anh bị bắt - trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Alves ban đầu phủ nhận việc quen biết người phụ nữ đã nộp đơn khiếu nại cảnh sát chống lại anh vào ngày 2-1. "Tôi đã khiêu vũ và có một khoảng thời gian vui vẻ mà không xâm phạm không gian của bất kỳ ai," anh nói với kênh truyền hình Tây Ban Nha Antena 3. "Tôi không biết người phụ nữ này là ai. Làm sao tôi có thể làm điều đó với một người phụ nữ? Không".

Alves nói với La Vanguardia rằng ban đầu anh phải nói dối vì sợ vợ sẽ bỏ mình nếu thừa nhận cặp kè với người phụ nữ khác. Theo các công tố viên, bản cáo trạng mô tả chi tiết những gì đã xảy ra tại hộp đêm cao cấp Sutton. Sau khi gặp nhau tại địa điểm, Alves mời người phụ nữ vào một căn phòng nhỏ mà cô ấy khai rằng không biết đó là nhà vệ sinh.

Khi vào trong, cầu thủ bóng đá này tỏ "thái độ bạo lực" với người phụ nữ, anh ta ép quan hệ bất chấp sự phản kháng của cô. Theo luật đồng ý tình dục của Tây Ban Nha được thông qua năm ngoái, cáo buộc tấn công tình dục bao gồm nhiều tội danh từ lạm dụng trực tuyến, sờ soạng đến cưỡng hiếp, mỗi tội có thể có những hình phạt khác nhau. Một vụ hiếp dâm có thể bị phạt tối đa 15 năm.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Alves đang đi nghỉ ở Barcelona sau khi thi đấu cho Brazil tại World Cup ở Qatar. Sau khi bị bắt, Alves bị CLB Mexico Pumas UNAM sa thải. Trong sự nghiệp rất thành công, Alves đã giành được 42 danh hiệu, trong đó có 3 Champions League cùng Barcelona và 2 Copa America cùng Brazil. Tại World Cup năm ngoái ở Qatar, anh đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất đại diện cho Brazil tại giải đấu bóng đá đỉnh cao.

Tin cùng chuyên mục