Cựu HLV trưởng Ukraine - Yozhef Sabo: Cần phải hỏi Serhiy Rebrov, tại sao tuyển Ukraine thua Romania?

Thất bại của tuyển Ukraine trước tuyển Romania trong trận đầu tiên vòng bảng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khát khao thể hiện với cả thế giới của Zbirna. Hiện tại, người ta vẫn đang phân tích xem, tại sao đội bóng có nhiều sao Premier League và bóng đá châu Âu lại để thua tuyển Romania?

Zinchenko sau trận thua Romania
Zinchenko sau trận thua Romania

Ông Yozhef Sabo, Cựu HLV trưởng tuyển Ukraine, có lên tiếng giải thích theo kiểu” Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”: “Thật khó để đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào. Các chàng trai của chúng ta đơn giản là không giỏi!”.

“Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với họ, bạn cần phải hỏi ông Rebrov điều đó. Đúng là vậy, Lunin đã nói sau trận đấu, rằng sai lầm của cậu ấy dẫn đến bàn thua đầu tiên. Nhưng, điều này vẫn xảy ra trong bóng đá, nó không mang tính quyết định”.

“Có người nói rằng, các cầu thủ của chúng ta đã cảm thấy lo lắng trước trận đấu. Tất nhiên, không phải như vậy, không đâu. Tất cả bọn họ đều góp mặt trong những CLB lớn, và họ biết cách chuẩn bị thế nào trước những trận đấu quan trọng”.

“Rõ ràng, trong những ngày vừa qua, đội tuyển quốc gia Serbia đã có quá trình chuẩn bị rất tốt cho kỳ Euro 2024 trên đất Đức. Vì thế, lý do xảy đến kết quả không mong muốn trước tuyển Romania hẳn phải là điều gì đó rất khác”.

Trước tình thế khó khăn, ông Sabo cũng đưa ra nhận xét, rằng là tuyển Vàng - Xanh (màu áo đấu của đội tuyển Ukraine, không phải Vàng - Xanh của Brazil) cần phải làm gì ở trong 2 trận đấu cuối cùng để có thể vượt qua được vòng đấu bảng đây?

“Tất cả các chàng trai của chúng ta cần phải sát cánh cùng nhau ngay vào lúc này, và họ thể hiện tình đoàn kết cùng với quyết tâm của mình thông qua kết quả còn lại. Họ hiểu rằng, họ sẽ phải nỗ lực làm việc hơn nữa để điều này xảy ra ngay sau đó”.

“Mặt khác, hãy xem lại cách mà người Slovakia đã thể hiện trong trận thắng tuyển Bỉ?? Khi tấn công, họ chơi với 10 người và khi phòng thủ, họ cũng chiến đấu với cả 10 con người. Đó mới là đội bóng chiến đấu vì kết quả”.

“Tôi nghĩ, khi các cầu thủ sát cánh cùng nhau, nếu HLV Rebrov đưa ra những thay đổi ở trên đội hình xuất phát và giải thích tầm quan trọng của việc cống hiến hết mình, sau đó, mọi thứ sẽ hiệu quả và đưa ra kết quả tốt đẹp!”, ông Sabo giải thích.

Tuy vậy, nội bộ Ukraine có thật sự đoàn kết hay không? Theo như bài đăng của unn.ua, sau đó được tờ Bild (của Đức) dẫn lại thông tin, ngay sau trận thua Romania, các cầu thủ Ukraine, đã mời HLV Serhiy Rebrov ra khỏi phòng thay đổ để nói lên các suy nghĩ của họ.

"Vụ nổi loạn nho nhỏ này", nghe đồn là được khởi xướng bởi ngôi sao đang thi đấu cho CLB Arsenal - Oleksandr Zinchenko, mà Zinchenko như người ta đã biết, rất thích viết nhiều trên Mạng xã hội. Nếu đây là sự thật, thì Ukraine đang lâm nguy!

Tin cùng chuyên mục