Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023: Tình huống gây tranh cãi nhưng chức vô địch vẫn thuộc về Hóa chất Đức Giang

Như vậy, cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 đã tìm được nhà vô địch của nội dung nữ là đội bóng Hóa chất Đức Giang.
Cầu thủ Hóa chất Đức Giang đã là nhà vô địch cúp Hùng Vương 2023. Ảnh: T.THẢO
Cầu thủ Hóa chất Đức Giang đã là nhà vô địch cúp Hùng Vương 2023. Ảnh: T.THẢO

Tâm điểm của tối thi đấu cúp Hùng Vương 2023 tại nhà thi đấu thành phố Việt Trì (Phú Thọ) ngày 25-3 là trận chung kết nữ giữa Hóa chất Đức Giang và Ninh Bình. Đây là hai đội bóng xuất sắc nhất từ vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 cho tới trận đấu cuối cùng ở Phú Thọ năm nay.

Bước vào trận đấu, HLV trưởng Thái Thanh Tùng (Ninh Bình) và HLV trưởng Vannachote (Hóa chất Đức Giang) thận trọng trước đối thủ nên đưa ra sân đội hình mạnh nhất.

Một chút đen đủi cho đội bóng tới từ cố đô Hoa Lư khi phụ công Lưu Thị Huệ gặp chấn thương do va phải cột căng lưới ngay trong ván đầu tiên. Không có mũi đánh này, HLV Thái Thanh Tùng vẫn tin tưởng ở những người khác trên sân như Bích Tuyền, Nguyễn Thị Trinh, Thanh Thúy hay Đinh Thị Thúy. Phía bên kia, đội bóng tới từ thủ đô của ông bầu Đào Hữu Huyền liên tục xoay chuyển hai cầu thủ ở vị trí chuyền hai là Nguyễn Thị Thủy và ngoại binh Thái Lan Tichaya Boonlert nhằm có sự điều phối bóng tốt nhất tới các mũi đánh.

Ở ba ván đầu, hai đội đã giằng cho nhau và Hóa chất Đức Giang thắng liên tiếp các ván thứ nhất và thứ nhì bằng tỉ số 25/19, 25/18 trong khi Ninh Bình thắng lại đối thủ ở ván ba với kết quả 25/21. Bước ngoặt của trận đấu là ván thứ tư. Cầu thủ Ninh Bình đã chơi dẫn điểm hầu hết thời gian của ván này nhưng vào thời điểm quyết định, trong tình huống đập bóng của Hoàng Hồng Hạnh (Hóa chất Đức Giang) khi điểm đang là 23/24 nghiêng về Hóa chất Đức Giang, trọng tài đã công nhận cô đánh bóng chạm tay chắn đối phương nên được công nhận điểm qua đó giúp đội nhà giành thắng lợi 25/23. Tuy nhiên, cầu thủ Ninh Bình bức xúc cho rằng bóng chưa chạm tay chắn và bóng đi ra ngoài thì phải có điểm cho mình. Dù thế, trọng tài chính vẫn công nhận điểm chung cuộc cho Hóa chất Đức Giang còn cầu thủ Ninh Bình cùng ban huấn luyện tỏ ra bất phục và nhiều người đã khóc trong bất mãn. Lúc này, nhiều người đã thấy sự cần thiết của hệ thống “mắt thần” Video Challenge Eyes.

Chung cuộc, nữ Hóa chất Đức Giang thắng 3-1 và giành ngôi vô địch cúp Hùng Vương 2023 kèm phần thưởng 70 triệu đồng của ban tổ chức.

Ở trận đấu tranh hạng ba diễn ra sớm trước đó, nam Thể Công đã thắng Đà Nẵng 3-0 và giành HCĐ tại giải năm nay.

Trong ngày 26-3, giải sẽ khép lại với trận chung kết nam giữa Sanest Khánh Hòa và Biên Phòng cùng trận tranh hạng ba nữ giữa Bộ tư lệnh Thông tin và Than Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục