Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024: Dần lộ diện các ứng cử viên

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2024 đã tranh tài được 6 trong tổng số 25 chặng với kết quả không ít bất ngờ và hứa hẹn còn chứng kiến những biến số hấp dẫn trong những ngày tới.

Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc (bìa trái) nổi lên là ứng cử viên sáng giá cho các danh hiệu cao nhất. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc (bìa trái) nổi lên là ứng cử viên sáng giá cho các danh hiệu cao nhất. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giới chuyên môn đánh giá Petr Rikunov, ngoại binh người Nga, được ví như “khủng long” đang khoác áo CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang, vẫn rất mạnh, khi đã thắng 4/6 chặng vừa qua. Sức mạnh của tay đua này khá đáng nể, nhưng sự cố té ngã ở chặng 4 khiến thế độc tôn của Petr Rikunov bị phá vỡ. Anh bị 3 ngoại binh khác vượt mặt và rơi xuống hạng 4 bảng tổng sắp.

Nguyên HLV đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam Trần Văn Quýt, đang có mặt ở đường đua năm nay trong vai trò bình luận viên, đánh giá: Với sự cố vừa qua, Petr Rikunov đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn do để 3 ngoại binh khác Timofei (TPHCM Vinama), Frolov (TPHCM New Group), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) tạo khoảng cách 54 giây. Nhưng chính điều này sẽ khiến cho cuộc đua những ngày tới càng trở nên hấp dẫn.

Nhìn chung, cuộc chiến giành Áo vàng năm nay chỉ khoanh vùng giữa 4 ngoại binh trên vì họ có đẳng cấp vượt trội so với số tay đua còn lại. Trong khi ở cuộc chiến tranh Áo xanh, lợi thế hơn hẳn thuộc về Rikunov. Dù hiện tại, tay đua Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long) đang cố gắng chứng tỏ, nhưng khả năng vượt qua Petr Rikunov không hề dễ.

Theo nhận định của giới chuyên môn, đương kim Áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc là nội binh thi đấu ấn tượng nhất đến lúc này và còn có khả năng tạo bất ngờ.

Ngoài khả năng leo đèo cự phách, tận dụng được sức trẻ và nhất là phong cách thi đấu bản lĩnh trước các đàn anh lẫn ngoại binh, tay đua quân đội này không dễ dàng làm mất Áo trắng mà anh đang có nhiều ưu thế. Hiện tại, bảng tổng sắp Áo trắng chỉ còn Tạ Tuấn Vũ (Quân khu 7) và Đặng Thành Được (Le Fruit Đồng Nai), nhưng họ đang kém xa về thời gian và cũng đi đèo không bằng Xuân Lộc nên khó có bất ngờ vào giờ chót.

“Theo tôi, Xuân Lộc năm nay không chỉ cạnh tranh Áo trắng mà sẽ là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Áo cam chung cuộc. Theo những gì tôi nắm bắt được, tay đua này có sức trẻ, phong độ cao, khả năng leo đèo nhất nhì làng xe đạp Việt Nam. Dù các đàn anh đang xếp trên như Nguyễn Tấn Hoài, Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Tuấn Vũ cũng đáng gờm nhưng Xuân Lộc hoàn toàn có thể làm nên chuyện”, HLV Trần Văn Quýt chia sẻ.

Trò chuyện với PV Báo SGGP, Xuân Lộc cho biết thời gian qua anh được các đàn anh Huỳnh Thanh Tùng, Nguyễn Hoàng Sang hỗ trợ tiếp cận với phương pháp, giáo án tập luyện hiện đại nên cải thiện được nhiều mặt. Việc được thi đấu với các đối thủ mạnh, nhất là ngoại binh, giúp Xuân Lộc thêm nhiều cơ hội cọ xát trong bối cảnh ít được thi đấu quốc tế.

Sáng nay, các tay đua thi đấu chặng 7 ở nội dung đồng đội tính giờ (chiều dài 26,1km) tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Tin cùng chuyên mục