Cuộc đua tam mã giành vé thăng hạng V-League 2023

Trước vòng 18 Giải hạng Nhất - LS Cup 2022 lăn bóng, Công an Nhân dân (CAND) tạm dẫn đầu với 30 điểm, nhiều hơn 2 điểm so với 2 đội xếp sau Quảng Nam và Khánh Hòa. Tuy nhiên, nhóm bám đuổi vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Khánh Hòa và CAND là hai trong 3 ứng viên nặng ký cho suất thăng hạng V-League 2022
Khánh Hòa và CAND là hai trong 3 ứng viên nặng ký cho suất thăng hạng V-League 2022

Đó cũng là 3 ứng viên nặng ký nhất để tranh 2 tấm vé thẳng tiến V-League mùa kế tiếp.

Bên cạnh 3 đội bóng kể trên, giới mộ điệu cũng hy vọng về sự bất ngờ mà Bà Rịa - Vũng Tàu và Phố Hiến có thể tạo ra. Nhưng chuỗi 4 trận không thắng và gần nhất bị đội cuối bảng Bình Phước cầm hòa trên sân nhà khiến Bà Rịa - Vũng Tàu gần như giương cao “cờ trắng”. Khoảng cách giữa thầy trò Nguyễn Minh Phương với nhóm thăng hạng được nới rộng lên 6 điểm, trong khi “cấp trên” vẫn chưa có động thái “bật đèn xanh”.

Tương tự Phố Hiến. Vòng 17, đội bóng đến từ Hưng Yên bị Khánh Hòa giật chiến thắng vào phút bù giờ cuối cùng và rơi vào trạng thái bị động trong cuộc đua. Mặt khác, vấn đề hậu trường khi có thông tin Quảng Ninh đang tiếp cận Phố Hiến để mua lại suất chơi chuyên nghiệp cũng phần nào làm xao động tâm lý của Lê Văn Đô cùng đồng đội.

Nhóm CLB còn lại ở sân chơi, nếu không vật lộn với cuộc đua trụ hạng thì cố gắng... đá cho xong vì không đủ tiềm lực tài chính lẫn con người để đua vé thăng hạng.

So với 6 mùa giải gần nhất với 1-1,5 suất thăng V-League, việc mùa giải 2022 có đến 2 vé thăng hạng trực tiếp đã làm Giải hạng Nhất trở nên hấp dẫn hơn về mặt chuyên môn. Sân chơi còn 5-6 vòng đấu, các ứng viên đều bám sát nhau từng điểm số một, nên rất khó trong việc nhận định.

Cuộc đua tam mã giành vé thăng hạng V-League 2023 ảnh 1 Quảng Nam đang trở lại mạnh mẽ 
Với CAND, dưới sự huấn luyện của nhà cầm quân đầy triển vọng Thạch Bảo Khanh, những “sao mai” một thời của bóng đá Việt như Nguyễn Hữu Anh Tài, Đinh Thanh Bình, Lê Minh Bình, Trần Thanh Sơn... dần lấy lại hình ảnh năm xưa. Kết hợp với các tài năng trẻ Trần Quang Thịnh hay Huỳnh Tiến Đạt đưa đội bóng ngành Công an trở thành thế lực đáng gờm. Ngoài ra, sự động viên đến từ lãnh đạo Bộ Công an đã tiếp thêm tinh thần cho CLB hướng đến mục tiêu thăng hạng.

Thời thế có thay đổi, Khánh Hòa vẫn luôn thể hiện đẳng cấp của đội bóng lớn ở Giải hạng Nhất, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch lẫn vé thăng hạng. Đội bóng phố Biển sở hữu HLV kỳ cựu Võ Đình Tân cùng nhiều cầu thủ từng chinh chiến V-League. Việc được nhà tài trợ tạo điều kiện là cú hích để Khánh Hòa quyết tâm hơn trở lại mái nhà xưa V-League.  

Quảng Nam đang hồi sinh mạnh mẽ dưới “trướng” HLV Văn Sỹ Sơn. Chuỗi 7 trận bất bại, trong đó có đến 5 chiến thắng đưa đội chủ sân Tam Kỳ trở lại đúng vị thế của một ứng viên lớn cho suất thăng hạng. Lợi thế của cựu vương V-League còn được chơi 2 trận trên sân nhà để tiếp đón đối trọng CAND và Khánh Hòa - đây được xem những trận “chung kết” của mùa giải.  

Giải hạng Nhất 2022 vẫn còn 5-6 vòng đấu, cuộc đua vô địch cùng tấm vé thẳng tiến V-League đầy khó lường. Đội bóng nào giữ được phong độ ổn định, tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ vào thời điểm nhạy cảm này sẽ gần như có tên ở bản đồ hạng đấu cao nhất sang năm.

Tin cùng chuyên mục