Cửa trụ hạng quá hẹp cho HLV Minh Phương và các học trò

Kể từ sau sự cố trên sân Thống Nhất trong trận lượt đi gặp đội TPHCM, đội Long An đã rơi vào cuộc khủng hoảng kéo dài cho đến nay khi mà họ gần như không có “đối thủ” ở vị trí cuối bảng xếp hạng.

Đội Long An đang đến gần với giải hạng Nhất sang năm. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)
Đội Long An đang đến gần với giải hạng Nhất sang năm. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Trên thực tế thì trước ngày mùa giải 2017 khai mạc, Long An đã được liệt vào nhóm đội đua trụ hạng (cùng với Cần Thơ và kể cả tân binh TPHCM), bởi những chuẩn bị về lực lượng của họ vẫn không khá hơn so với mùa bóng trước. Dù vậy, người hâm mộ đội bóng này kỳ vọng vào sự lèo lái của “bộ tham mưu” nhiều kinh nghiệm với GĐĐH Võ Thành Nhiệm cùng ê-kíp Huấn luyện viên.

Nhưng chỉ sau một phút nóng giận thiếu kềm chế từ lãnh đạo CLB Long An, cái giá mà họ phải trả sau đó là quá đắt mà cụ thể nhất là lực lượng vốn đã yếu lại càng thêm mong manh. Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương được gọi lại dẫn dắt đội bóng như một giải pháp mang tính tình thế. Bởi lúc ấy gần như không còn ai đủ sức hoặc mạnh dạn nhận lời lên làm HLV trưởng đội bóng này. Bản thân Minh Phương cũng chưa có nhiều kinh nghiệm ở nghiệp cầm quân. Thế nên, chuyện Long An vẫn chưa tìm được điểm dừng của sự sa sút cũng không là điều lạ.

Việc đội Long An giữ được ý chí chiến đấu cho đến lúc này hẳn đã là điều đáng ghi nhận. Nhất là sau quãng nghỉ dài ngày vừa qua, đội có có được 4 điểm quý giá trước HA.GL và Khánh Hòa.

Nhưng với Long An thì chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ. Nói đúng hơn là một kết quả hòa với họ trong lúc này chẳng khác gì thất bại. Các đối thủ của Long An đã nắm được điểm yếu tâm lý đó để rồi khai thác bằng lối đá phòng ngự phản công, mà những Quảng Nam và Khánh Hòa đã làm nên chuyện ngay tại Tân An.

Đến nay, Long An đang thua đội xếp cạnh mình là Cần Thơ 9 điểm và đang tạm có ưu thế là thắng chính Cần Thơ trong trận lượt đi. Nhưng giải chỉ còn 6 vòng đấu thì khoảng cách trên tuy gần mà cũng rất xa. Nhất là lịch thi đấu còn lại của đội Long An khá căng khi lần lượt gặp Đà Nẵng, Sài Gòn, Thanh Hóa, SLNA, B.Bình Dương và Cần Thơ.

Ba trận gần nhất đều gặp các đội đang còn hy vọng trong cuộc đua tốp, trong khi đến trận cuối giải mới gặp trực tiếp Cần Thơ. Cho dù “cuộc hẹn” ấy sẽ diễn ra tại Tân An, nhưng liệu Cần Thơ có chịu “ngồi yên” không tận thu thêm điểm để tạo sự an toàn cho riêng mình?

Với Long An lúc này, không chỉ tự cứu lấy chính mình là còn trông chờ Cần Thơ tiếp tục sẩy chân ở các trận sắp tới. Nhất là hai trận khá căng của Cần Thơ tới đây khi lần lượt gặp Quảng Nam và Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục