Cử tạ người khuyết tật Việt Nam giành thêm HCĐ tại giải thế giới 2023

Đội cử tạ người khuyết tật Việt Nam tiếp tục có lực sĩ giành huy chương tại giải cử tạ người khuyết tật vô địch thế giới 2023 đang tranh tài.
Lực sĩ thể thao người khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng có HCĐ tại giải. Ảnh: BTC
Lực sĩ thể thao người khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng có HCĐ tại giải. Ảnh: BTC

Trong ngày thi đấu tiếp theo của giải tại Dubai (UAE), chúng ta có lực sĩ thể thao người khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng ra thi đấu trong hạng 50kg nữ.

Hạng cân của Linh Phượng có 9 lực sĩ thể thao người khuyết tật tranh tài. Linh Phượng đã thực hiện ba lần cử và đạt thành tích tốt nhất là 103kg. Kết quả trên đủ giúp cô có tấm HCĐ chung cuộc. Vô địch nội dung là lực sĩ thể thao người khuyết tật Broome Olivira (Anh, đạt thành tích 112kg). Hạng nhì và giành HCB là lực sĩ Wei Yi (Trung Quốc, 105 kg).

Cách đây ba tháng, Đặng Thị Linh Phượng đã dự ASEAN Para games 2023 và giành HCV hạng 50kg nữ sau khi đạt thành tích tốt nhất là nâng thành công 95kg tạ.

Giải cử tạ thể thao người khuyết tật thế giới năm nay, cử tạ người khuyết tật Việt Nam chỉ đăng kí tham dự 4 lực sĩ là Lê Văn Công (49kg nam), Nguyễn Bình An (54kg nam), Đặng Thị Linh Phượng (50kg nữ), Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ). Giải được tổ chức tới hết ngày 30-8.

Tin cùng chuyên mục