Cử tạ người khuyết tật Việt Nam giành 5 HCV, xếp hạng 6 giải World Cup 2024

Các nội dung cuối cùng của giải cử tạ người khuyết tật ở lượt thi đấu World Cup 2024 tại Thái Lan đã khép lại và đoàn Việt Nam xếp hạng 6 chung cuộc.

Lê Văn Công cùng cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã có tổng 5 HCV ở giải lần này. Ảnh: PARALIFTING
Lê Văn Công cùng cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã có tổng 5 HCV ở giải lần này. Ảnh: PARALIFTING

Ngày 11-5 là ngày cuối tranh tài của lượt thi đấu World Cup 2024 cử tạ người khuyết tật ở Thái Lan. Khép lại các nội dung tranh tài, cử tạ người khuyết tật Việt Nam có tổng 5 HCV, 3 HCB qua đó xếp hạng 6. Xếp nhất toàn đoàn là đoàn chủ nhà Thái Lan khi giành 15 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ.

Trong ngày đầu của giải, cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã sớm có 2 HCV ở hạng 49kg nam của lực sỹ người khuyết tật Lê Văn Công. Tiếp đà thành công trên, chúng thi đấu và giành thêm những tấm huy chương trong các nội dung của nữ. Đáng chú ý, lực sỹ kỳ cựu cũng đã giành HCV cho mình và cử tạ người khuyết tật Việt Nam ở giải lần này khi dự hạng 55kg, đạt tổng thành tích qua 3 lần cử lên tới 285kg.

Cử tạ người khuyết tật Việt Nam góp mặt lượt thi đấu World Cup 2024 ở Thái Lan với 6 người là Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Thị Thanh Thúy và Huỳnh Ngọc Phụng. World Cup 2024 của cử tạ người khuyết tật nằm trong hệ thống tính thành tích và thứ hạng để trao vé chính thức dự Paralympic 2024 sẽ tổ chức tại Paris (Pháp) năm nay. Sau lượt giải tại Thái Lan, World Cup 2024 của cử tạ người khuyết tật còn 2 lượt thi đấu cuối ở Mexico trong tháng 5 và ở Georgia trong tháng 6. Các lực sỹ thể thao người khuyết tật vẫn còn cơ hội tranh vé Parlympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục