Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020

Khi phát hiện ra thủ môn Scotland David Marshall đã bước ra ngoài khu cấm địa, tiền đạo CH Séc Patrik Schick đã thực hiện một cú cứa lòng, vẽ nên đưởng cong tuyệt mỹ trước khi bóng chui tọt vào lưới Scotland. Pha ghi bàn hiếm có đó đã được UEFA bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020.
Patrik là chủ nhân Bàn thắng đẹp nhất Euro 2020
Patrik là chủ nhân Bàn thắng đẹp nhất Euro 2020

Pha ghi bàn từ khoảng cách 45,45m (49,7 yard)  của tiền đạo Bayer Leverkusen chính thức là khoảng cách xa nhất được ghi nhận cho một bàn thắng tại Euro. 

Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020 ảnh 1 Cú cứa lòng của Patrik Schick từ giữa sân 
Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020 ảnh 2 ... khiến thủ thành Scotland David Marshall thành chú hề trong khung thành

UEFA cho biết bàn thắng của Schick đã nhận được gần 800.000 phiếu bầu để thống lĩnh tuyệt đối cuộc bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất Euro 2020. Đứng thứ 2 trong cuộc bầu chọn là pha lập công của cầu thủ người Pháp Paul Pogba vào góc cao trong trận gặp Thụy Sĩ, trong khi Luka Modric của Croatia đứng thứ ba với pha ghi bàn xuất thần trước Scotland.

Schick kết thúc giải đấu với 5 bàn thắng như Cristiano Ronaldo nhưng đành nhìn tiền đạo người Bồ Đào Nha giành giải Vua phá lưới nhờ có thêm pha kiến tạo. 

Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020 ảnh 3 Paul Pogba vuốt bóng vào góc chết khung thành
Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020 ảnh 4 Thủ thành Thụy Sĩ không sao bay tới
Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020 ảnh 5

Pha ghi bàn bằng má ngoài chân phải của Luka Modric

Cú sút xa của Patrik Schick vào lưới Scotland là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020 ảnh 6

...làm thủ thành Scotland bó tay

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân” Mirra Andreeva không muốn trở thành diva, tiếp tục lập kỷ lục tươi tắn

“Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva tiếp tục trình diễn thứ quần vợt tươi tắn và sáng sủa ở giải đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023. Cô bé sinh năm 2007 tại Krasnoyarsk mới vừa đánh bại đối thủ chủ nhà hưởng suất wild-card là Diane Parry (hạng 79 WTA) với điểm số 6-1 và 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ để lọt vào vòng 3 Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris.