Cú sốc đầu tiên của Arteta, mất trung vệ Chambers 9 tháng

Chỉ ngay sau khi giúp Arsenal đánh bại Man.United 2-0 và ghi chiến thắng đầu tiên trên cương vị mới, HLV Mikel Arteta nhận tin sét đánh khi trung vệ Calum Chambers phải phẫu thuật chấn thương dây chằng chéo trước đầu gối và phải nghỉ đến 9 tháng.

Calum Chambers chấn thương nghiêm trọng hơn mức dự kiến. Ảnh: Getty Images
Calum Chambers chấn thương nghiêm trọng hơn mức dự kiến. Ảnh: Getty Images

Cầu thủ 24 tuổi người Anh khập khiễng rời sân ở hiệp một trận thua ngược Chelsea hôm 29-12, và kết quả kiểm tra mới nhất cho ra kết quả tồi tệ. Theo xác nhận từ Arsenal, thì Chambers phải nghỉ từ 6 đến 9 tháng, và đó chắc chắn là cú sốc với HLV Arteta trong bối cảnh Pháo thủ không có sự sung túc ở vị trí trọng yếu này. Vị tân HLV trẻ tuổi người Tây Ban Nha phải giấu đi nỗi thất vọng để thông báo: “Chúng tôi buộc phải có mặt trên thị trường để xem các lựa chọn nhằm củng cố đội ngũ. Điều đó chắc chắn, đó là nghĩa vụ của chúng tôi! Chấn thương nghiêm trọng của Calum đã làm thay đổi kế hoạch của chúng tôi ở hàng hậu vệ”.

Đây chắc chắn là tình huống không hề mong đợi từ Arteta, người mà trong những khoảnh khắc đầu tiên của sự nghiệp huấn luyện đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phải xây dựng được một hàng hậu vệ tốt, đặc biệt là ở vị trí trung vệ. Nhiều năm tại Man.City, Arteta đã giúp Pep Guardiola làm điều này và trước khi anh rời đi hồi cuối năm nay, cũng đã kịp thấm thía rằng chính cuộc khủng hoảng vị trí trung vệ đang khiến Man.City trả giá.

Theo Telegraph, ban đầu HLV Arteta nhắm đến tiền vệ trung tâm Adrien Rabiot (Juventus) là mảnh ghép đầu tiên của mình trong nhiệm kỳ tại Arsenal, nhưng vấn đề của Chambers giờ đã thay đổi tất cả. Và báo này cũng liệt kê những trung vệ mục tiêu hàng đầu, là tài năng trẻ người Pháp, Dayot Upamecano đang gây ấn tượng ở RB Leipzig, hay tuyển thủ Italia, Daniele Rugani vốn đang khó khăn cạnh tranh vị trí tại Juventus. Và thậm chí, HLV Arteta cũng có thể gia nhập cuộc đua với đội bóng cũ Man.City trong mục tiêu Nathan Ake của Bournemouth.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

Cuộc đua vô địch Premier League đang tiến vào giai đoạn nước rút - và đây là lúc những sự hồi hộp bắt đầu xuất hiện. Khi Liverpool vượt qua Wolverhampton Wanderers với tỷ số 2-1 vào Chủ nhật, Anfield vỡ òa trong sự nhẹ nhõm lẫn niềm vui sướng. Lữ đoàn đỏ đã không thực hiện được bất kỳ cú sút nào vào khung thành trong hiệp hai, nhưng họ đã làm đủ để đảm bảo duy trì khoảng cách bảy điểm ở ngôi đầu bảng.

Tottenham đánh bại Man.United 1-0 sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison.

Mùa giải của Man.United ngày càng tệ hơn khi thua Tottenham

Đối với Man.United, mọi thứ ngày càng tệ hơn sau trận thua 0-1 trước Tottenham. Quỷ đỏ đã thua lần thứ 12 tại Premier League mùa này, và rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison cho Spurs.

Omar Marmoush ghi hat-trick trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle tại Premier League.

Marmoush ghi hat-trick trong ngày tân binh Man.City tỏa sáng

Tiền đạo Omar Marmoush đã ghi hat-trick trong hiệp một trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle tại Premier League vào thứ Bảy, và tân binh khác Nico Gonzalez đã cung cấp một mức độ kiểm soát hàng tiền vệ mà Man.City còn thiếu kể từ khi Rodri phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì chấn thương đầu gối.

Cầu thủ Son Heung-min (áo trắng, CLB Tottenham) nỗ lực vượt qua các cầu thủ CLB Man.United trong một trận đấu trước đây

Giải Ngoại hạng Anh: Tottenham - Man United (23 giờ 30 ngày 16-2): Trận cầu của 2 đối thủ đang sa sút

Hai CLB Tottenham và Man United sẽ đối đầu tại Premier League trong bối cảnh cả hai đang gặp khó khăn ở giữa bảng xếp hạng, bất chấp tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Cả hai HLV Ange Postecoglou và Ruben Amorim, đều đang nỗ lực cứu vãn mùa giải cũng như bảo vệ chiếc ghế của mình khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng. Tờ The Sun mỉa mai rằng: "Đây là trận đại chiến giữa những đội bóng đang sa sút".

Mikel Merino và cô vợ Lola Liberal trao yêu thương qua những bàn thắng

Mikel Merino tặng quà Valentine muộn cho vợ

Mikel Merino cho biết cú đúp quan trọng của anh trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Leicester vào thứ Bảy là món quà Valentine muộn cho vợ sau khi anh quên mua cho cô một món quà tử tế.

HLV Mikel Arteta khẳng định cầu thủ ít được tập luyện và hồi phục là nguyên nhân dẫn đến chấn thương.

Arteta: “Chấn thương chực chờ xảy ra với cầu thủ ngày nay”

HLV Mikel Arteta tin rằng tình trạng tích tụ chấn thương dài hạn mà một số CLB gặp phải là “tai nạn chực chờ xảy ra” do nhu cầu ngày càng tăng đối với các cầu thủ trong lịch thi đấu bóng đá dày đặc, và cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng chấn thương của Arsenal.

Mikel Arteta sẽ làm gì với hàng công khi làm khách trên sân Leicester?

Mikel Arteta sẽ làm gì với hàng công khi làm khách trên sân Leicester?

Arsenal sẽ tìm cách thu hẹp khoảng cách ở đầu bảng Premier League xuống còn 4 điểm khi họ làm khách trên sân của Leicester, đội bóng đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng, vào thứ Bảy tuần này. Không chỉ là cơ hội điểm số, mà trước một đối thủ yếu, Arsenal cần tận dụng trận đấu này để kiểm tra hàng tấn công trong cơn túng quẫn của mình.

Man City: Sụp đổ vào phút chót, những sai lầm đắt giá

Man City: Sụp đổ vào phút chót, những sai lầm đắt giá

Sự sụp đổ vào phút chót của Manchester City trước Real Madrid ở trận đấu gần nhất không phải là điều mới mẻ. Nhưng đó lại là một dấu hiệu cho thấy đội bóng từng vĩ đại này không còn có thể duy trì sự thống trị của mình. Họ trông có vẻ đang vỡ vụn từng phần.

Kaoru Mitoma và cú đúp của Yankuba Minteh giúp Brighton thắng 3-0 trên sân nhà trước Chelsea.

Kaoru Mitoma lại nhấn chìm Chelsea

Bàn thắng tuyệt đẹp của Kaoru Mitoma và cú đúp của Yankuba Minteh đã giúp Brighton giành chiến thắng 3-0 trên sân nhà trước Chelsea tại Premier League vào thứ Sáu, một tuần sau khi chính ngôi sao người Nhật Bản ghi bàn quyết định loại đội khách đến từ London khỏi FA Cup.

Thái Sơn Nam