Cột mốc đáng nhớ của Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Sau khi tiếp tục nhận được sự đồng hành từ nhà tài trợ là Công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, VFF đã quyết định tăng các mức thưởng của Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 nhằm khích lệ các CLB tham dự giải. Các mức thưởng được tăng gần như gấp đôi để tạo cột mốc đáng nhớ ở giải đấu lớn nhất dành cho cầu thủ nữ hàng năm.
Đội tuyển nữ TPHCM I đang là đương kim vô địch giải cùng với nhiều kỷ lục
Đội tuyển nữ TPHCM I đang là đương kim vô địch giải cùng với nhiều kỷ lục

Qua đó, mức thưởng cho các giải cá nhân đều tăng gấp đôi, gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất giải, Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tăng từ 10 triệu đồng lên thành 20 triệu đồng.

Các giải thưởng tập thể chứng kiến mức tăng mạnh hơn khi đội giành giải phong cách là 50 triệu đồng thay vì 20 triệu đồng. Mức thưởng cho đội xếp thứ Ba được nâng từ 100 triệu đồng thành 200 triệu đồng; đội xếp thứ Nhì được tăng lên mức 300 triệu đồng (mùa 2022 là 200 triệu đồng); đội Vô địch được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng. Tổng cộng, mức thưởng cho toàn giải đấu 2023 là 1,13 tỷ đồng.

Bên cạnh sự đột phá về tiền thưởng, Giải năm nay đánh dấu sự trở lại của đội nữ Sơn La sau thời gian dài vắng bóng vì lý do lực lượng và kinh phí. Với sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh, nỗ lực rất lớn của những người làm thể thao địa phương và đặc biệt sự hỗ trợ kịp thời của nhà tài trợ chính giải nữ VĐQG, công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc. Như vậy, sau khi tài trợ cho đội nữ TPHCM, đội nữ Hà Nội, Công ty Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng đội nữ Sơn La bên cạnh việc tài trợ chính cho giải đấu năm nay.

TPHCM I và Hà Nội I tiếp tục được nhận định sẽ cạnh tranh chính trong cuộc đua vô địch năm nay

TPHCM I và Hà Nội I tiếp tục được nhận định sẽ cạnh tranh chính trong cuộc đua vô địch năm nay

Với sự góp mặt trở lại của đội Sơn La, Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 nâng tổng số từ 7 lên 8 đội bóng tham dự giải, gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, TPHCM I, TPHCM II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung ở địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng từ thứ Nhất đến thứ Tám. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay của mỗi trận đấu.

Giải dự kiến diễn ra từ ngày 16-11 đến ngày 28-12-2023 tại sân Thanh Trì, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên). Toàn bộ giải đấu được truyền hình trực tiếp trên VTVcab.

Tin cùng chuyên mục