Conte “khuyên” Tottenham ngừng mơ mộng

HLV Antonio Conte khẳng định Tottenham “đừng mơ làm nên điều kỳ diệu”, ông chỉ ra đội hình kiệt quệ về nhân sự và thể lực ở trận thua 1-2 trước đội khách Newcastle hôm Chủ nhật đã nhấn mạnh sự cần thiết về nỗ lực tăng cường nhân sự trong ít nhất 2 kỳ chuyển nhượng nữa.

HLV Antonio Conte tiếp tục bày tỏ không hài lòng về đội hình. Ảnh: Getty Images
HLV Antonio Conte tiếp tục bày tỏ không hài lòng về đội hình. Ảnh: Getty Images

Trước trận tiếp đón Newcastle, HLV Conte từng nói rằng nếu tình trạng chấn thương không dừng lại, ông có thể cũng phải xỏ giầy trở lại sân cỏ. Và trận thua thứ 2 liên tiếp đã xảy ra sau khi Tottenham ra sân mà không có thêm tiền vệ chủ chốt Pierre-Emile Hojbjerg và hậu vệ cánh Cristian Romero vì các vấn đề về thể trạng.

HLV Conte nói sau trận đấu: “Nỗi lo duy nhất của tôi trong thời điểm này là chúng tôi cố gắng thi đấu và hy vọng không bị chấn thương thêm. Chúng tôi không phải là một đội có chiều sâu đội hình tốt để cạnh tranh ở cả Premier League và Champions League. Chúng tôi biết tình hình và tôi đã nói chuyện với CLB rằng chúng tôi cần kiên nhẫn đi từng bước. Tôi nói rằng chúng tôi cần 2 hoặc 3 kỳ chuyển nhượng nữa".

"Cứ 3 ngày, chúng tôi chơi một trận đấu lớn. Hojbjerg đã chơi mọi trận đấu và cuối cùng, cậu ấy bị chấn thương vì mệt, và điều đó cũng tương tự với Cristian Romero và Richarlison. Đối với Dejan Kulusevski, chúng tôi hy vọng có cậu ấy trở lại sớm hơn nhiều nhưng thay vào đó, tình hình trở nên tồi tệ hơn. Lucas Moura bắt đầu mùa giải với vấn đề ở gân và hiện chưa thật sự sẵn sàng. Oliver Skipp chỉ chơi trận đầu tiên từ tháng Giêng...”.

“Khi bạn đặt tất cả những tình huống này lại với nhau, bạn biết đang phải đối phó với tình huống quá khó khăn”, HLV Conte nói thêm. “Chúng tôi chỉ biết cố gắng vượt qua cho đến tháng 11 theo cách tốt nhất có thể. Đối với một số cầu thủ, đây đã là trận thứ 7 liên tiếp trong tháng 10 này. Đây là kiểu tình huống mà bạn không thể làm gì để thay đổi nó. Đối với tôi nó không dễ dàng, nó không hề đơn giản, nhưng chúng ta phải đối phó và quản lý tình huống bằng kinh nghiệm và đoàn kết với nhau. Hôm nay, tôi không phàn nàn gì về thái độ, ý chí và khát khao của các cầu thủ…”.

Thứ tư này, thầy trò HLV Conte sẽ bước vào một trận đấu rất hệ trọng tại Chamions League, họ cần một chiến thắng trước Sporting Lisbon trên sân nhà để đảm bảo có suất đi tiếp vào vòng 1/8.

Tin cùng chuyên mục