Công tác tổ chức giải thể dục aerobic châu Á 2024 đã sẵn sàng

Việt Nam là chủ nhà giải thể dục aerobic châu Á 2024 và lúc này công tác tổ chức đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đội thể dục aerobic Việt Nam sẵn sàng bước vào tranh tài vô địch châu Á 2024 trên sân nhà. Ảnh: MINH MINH
Đội thể dục aerobic Việt Nam sẵn sàng bước vào tranh tài vô địch châu Á 2024 trên sân nhà. Ảnh: MINH MINH

Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) sẽ là địa điểm tranh tài của giải thể dục aerobic châu Á 2024 do Việt Nam làm chủ nhà. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn thể dục Việt Nam – bà Phan Thùy Linh cho biết “tới lúc này, công tác chuẩn bị đối với giải đấu đã được ban tổ chức tại Việt Nam thực hiện kỹ lưỡng nhất để VĐV các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục có một giải thành công nhất”.

Ghi nhận thực tế, sàn đấu đã được chủ nhà Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho giải. Các đoàn thể dục aerobic góp mặt ở giải lần này đã có mặt tại Việt Nam. Trong ngày 5 và 6-6 vừa qua, ban tổ chức đã họp kỹ thuật để nắm bắt kỹ lưỡng nhất công tác chuyên môn và công tác trọng tài của giải. Trong ngày 7-6, các đội sẽ họp lãnh đội và trưởng đoàn cùng ban tổ chức. Vào lúc này, các VĐV đã được làm quen với điểm thi đấu để có sự chuẩn bị trước khi tranh tài chính thức.

Theo chương trình chuyên môn, Lễ khai mạc giải thể dục aerobic châu Á 2024 được tổ chức ngày 8-6. Sau đó, các đội sẽ bước vào thi đấu từ ngày 9 tới 10-6.

Đoàn thể dục aerobic chủ nhà Việt Nam đã đăng ký 68 thành viên góp mặt giải lần này. Thành phần của đoàn gồm 17 HLV, 51 VĐV và đội chủ nhà sẽ tham dự đủ 18 nội dung của giải gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam-nữ, nhóm 3 người, nhóm 5 người và aerobic dance tại các lứa tuổi 12-14, 15-17 và trên 18.

Giải thể dục aerobic châu Á 2024 thu hút 14 đoàn tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á đăng ký tranh tài (trong đó có chủ nhà Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục