Công Phượng vẫn chưa ra sân tại J-League 2023

Đến nay, đã qua 4 vòng đấu tại J-League 2023 nhưng cựu tiền đạo số 1 của CLB HA.GL là Nguyễn Công Phượng vẫn chưa có được phút giây đầu tiên hít thở không khí của mùa giải chuyên nghiệp tại Nhật Bản năm 2023.
Công Phượng vẫn đang chờ cơ hội được ra sân ở J-League 1 mùa bóng 2023
Công Phượng vẫn đang chờ cơ hội được ra sân ở J-League 1 mùa bóng 2023

Vào tối 12-3, Yokohama đã để thua Tokyo 1-3 trong trận đấu gây nhiều thất vọng, bàn thắng của Yokohama cũng đến từ pha đá phản lưới nhà của cầu thủ đối phương. Đây cũng là trận thua thứ 3 của Yokohama tại J-League 1 mùa này và giữ chân họ ở vị trí cuối bảng xếp hạng khi chỉ mới có 1 điểm trong hành trang.

Khi sang Nhật Bản lần này, Công Phượng hướng đến mục tiêu được ra sân nhiều trong đội hình Yokohama với hy vọng trên 20 trận. Nhưng tình hình hiện nay cho thấy cựu học trò cưng của HLV Park Hang-seo còn phải cố gắng hơn rất nhiều.

Cuộc cạnh tranh trên bảng xếp hạng tại J-League 1 đang buộc nhiều nhà cầm quân phải tính toán về việc bố trí đội hình ra sân, nhất là ở những đội đang ở khu vực cuối bảng. Cùng chung hoàn cảnh với Công Phượng, Chanathip và Supachok cũng không có cơ hội ra sân ở vòng đấu vừa qua trong thành phần của Kawasaki và Consadole.

Càng kéo dài chuỗi ngày ngồi ngoài sẽ gia tăng áp lực lên Công Phượng bởi những lần xuất ngoại trước đó của anh vốn chưa được thành công như ý muốn. Chưa có cơ hội ra sân càng buộc Công Phượng phải thêm sự kiên nhẫn như những gì Quang Hải đang gặp tại Pháp, cho dù chân sút này cũng đã có bàn thắng.

Tin cùng chuyên mục