Công Phượng: “Tôi không còn trẻ nên có cơ hội là cố gắng hết mình”

Một trong những gương mặt đáng chú ý ở bản danh sách được HLV Troussier công bố cho trận đấu với đội tuyển Syria là Nguyễn Công Phượng, cầu thủ đang thuộc biên chế của Yokohama FC (Nhật Bản) và thường có duyên ghi bàn trong thành phần đội tuyển Việt Nam.
Công Phượng và các đồng đội trên sân tập ngày 19-6. Ảnh: MINH HOÀNG
Công Phượng và các đồng đội trên sân tập ngày 19-6. Ảnh: MINH HOÀNG

Dù đã về nước từ trước trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc), nhưng Công Phượng đã không được HLV Troussier điền tên ra sân ở trận này. Có lẽ ông cần thêm thời gian để “CP10” thích nghi hơn về nhiều thứ trong ngày trở lại, nhất là thời gian để phục hồi bởi Công Phượng và Văn Toàn vốn là hai cầu thủ về nước muộn nhất.

Công Phượng chia sẻ: "Lần đầu dưới thời HLV trưởng mới, tôi và toàn đội nỗ lực để làm quen với chiến thuật HLV, quyết cống hiến trận đấu hay, mang về kết quả tốt hướng tới tương lai cho bóng đá Việt Nam". Công Phượng cho biết thêm là việc được tập luyện, thi đấu ở một tập thể có trình độ cao như ở Yokohama FC giúp anh rất nhiều trong việc nâng cao kinh nghiệm, “tôi hy vọng có thể mang kinh nghiệm đó phục vụ ĐTQG", Công Phượng nói thêm.

Ở trận đấu với đội tuyển Syria, đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Tiến Linh. Vì thế sẽ tiếp tục mở cơ hội cho Văn Tùng, Tuấn Hải thể hiện cùng với sự hỗ trợ của các đàn anh trong vai trò hộ công như Văn Toàn, Quang Hải, Công Phượng… "Bây giờ tôi không còn trẻ, nên khi có cơ hội tôi sẽ cố gắng hết mình, lúc nào cũng tự tin vì tôi không trẻ như 19, 20. Tôi đã 28 tuổi rồi".

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Syria sẽ diễn ra lúc 19g30 ngày 20-6 trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Tin cùng chuyên mục