Công Phượng hội quân, đội tuyển Việt Nam đủ quân số

Ngày 5-9, quân số của đội tuyển Việt Nam đã đầy đủ sau khi Công Phượng từ Nhật Bản về nước và ra sân tập cùng toàn đội. Công Phượng trở thành cầu thủ tập trung muộn nhất, nhưng cũng là “ẩn số” thú vị ở đợt tập trung lần này.
Văn Toàn và Công Phượng là hai cầu thủ tập trung muộn nhất do đang thi đấu ở nước ngoài
Văn Toàn và Công Phượng là hai cầu thủ tập trung muộn nhất do đang thi đấu ở nước ngoài

Gọi là “ẩn số” bởi Công Phượng vốn ít ra sân trong thời gian qua, kể từ khi sang thi đấu tại Nhật Bản. Vì thế phong độ là dấu hỏi mà người hâm mộ quan tâm dành cho cựu cầu thủ của HA.GL này. Trong một chia sẻ cùng giới truyền thông, HLV Troussier cho biết nguyên nhân gọi Công Phượng là bởi bóng đá Việt Nam đang thiếu mẫu cầu thủ đẳng cấp châu Lục, trong khi tiền đạo nội ở V-League thì đang có vấn đề về phong độ. Thế nên việc gọi Công Phượng là ưu tiên hàng đầu.

"Quá sớm để gạt họ (Công Phượng, Văn Toàn) khỏi đội tuyển quốc gia. Vì trình độ của họ hơn nhiều các cầu thủ đá chính ở V-League. Ví dụ như ở Pháp, ngoài Mbappe ra thì các cầu thủ khác phải đá chính ở CLB mới được lên đội tuyển. Nhưng ở Việt Nam, ta phải làm khác một chút. Chúng ta phải bảo toàn một số cầu thủ đặc biệt và tạo cơ hội cho những người khác", ông Troussier nói.

HLV Troussier vẫn hy vọng vào kinh nghiệm và đẳng cấp của mẫu cầu thủ như Công Phượng

HLV Troussier vẫn hy vọng vào kinh nghiệm và đẳng cấp của mẫu cầu thủ như Công Phượng

Trở lại buổi tập ngày 5-9, Triệu Việt Hưng đại diện cho đội tuyển trao đổi thông tin cùng giới truyền thông. Trả lời câu hỏi về việc không có nhiều cầu thủ từ “lò” HA.GL được gọi vào đội tuyển đợt này, Việt Hưng cho biết: “Theo tôi thì đây là việc bình thường, ai có phong độ thi đấu tốt từ CLB thì HLV trưởng sẽ trao cơ hội thôi”.

Việt Hưng nói thêm: “Sau mấy ngày tập trung cùng đội tuyển, tôi cảm thấy triết lý của HLV Troussier có nhiều khác biệt so với CLB Hải Phòng. Tôi có chút khó khăn khi làm quen với triết lý mới nhưng phải sớm thích nghi với điều này”. Đội tuyển Việt Nam còn 4 ngày để tập luyện trước khi ra sân so tài cùng đội tuyển Palestine vào ngày 11-9 trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Tin cùng chuyên mục