Cờ vua Việt Nam giành 92 HCV giải vô địch nhóm tuổi trẻ Đông Nam Á

Chúng ta đã có chiến thắng tuyệt đối để mang về thành tích với 92 HCV ở giải vô địch nhóm tuổi trẻ Đông Nam Á 2023 vừa bế mạc tại Thái Lan.
Các kỳ thủ trẻ nhóm tuổi của Việt Nam chiến thắng tuyệt đối ở giải các nhóm tuổi Đông Nam Á năm nay. Ảnh: THAILANDCHESS
Các kỳ thủ trẻ nhóm tuổi của Việt Nam chiến thắng tuyệt đối ở giải các nhóm tuổi Đông Nam Á năm nay. Ảnh: THAILANDCHESS

Ngày cuối của giải 26-6, ban tổ chức tranh tài các nội dung còn lại đối với cờ chớp theo từng nhóm tuổi với nam và nữ.

Trong ngày này, cờ vua Việt Nam giành nhiều tấm HCV như dự liệu. Về nam, Lê Phan Hoàng Quân đoạt HCV nhóm tuổi U8 nam, Tống Nguyễn Gia Hưng vô địch nhóm tuổi U10 nam, Đầu Khương Duy vô địch nhóm tuổi U12 nam, Đinh Nho Kiệt giành HCV nhóm tuổi U14 nam, Lê Trí Kiên vô địch nhóm tuổi U18 nam,

Về nữ, Trương Nguyễn Thiên An vô địch U8; Trần Dương Hoàng Ngân vô địch U10, Nguyễn Minh Chi vô địch U12; Mai Hiếu Linh vô địch U14 còn gương mặt nổi tiếng Nguyễn Hồng Nhung vô địch U18. Trong khi đó, kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương đã giành được tổng 6,5 điểm qua 9 ván thi đấu của nhóm U20 nữ và có kết quả tương tự như đồng đội Tôn Nữ Quỳnh Dương. Tuy nhiên, Bạch Ngọc Thùy Dương có vị trí số 1 chung cuộc nhờ hơn ở các chỉ số phụ và giành HCV.

Trước đó, nội dung cờ nhanh cũng đã khép lại và cờ vua trẻ Việt Nam giành được nhiều HCV cá nhân. Khép lại những ván cuối của cờ nhanh, chúng ta có các nhà vô địch là Lê Phan Hoàng Quân (U8 nam), Đặng Đức Lâm (U10 nam), Đinh Nho Kiệt (U14 nam), Đoàn Phan Khiêm (U16 nam); Nguyễn Thị Quỳnh Hoa (U8 nữ), Trần Dương Hoàng Ngân (U10 nữ), Bùi Thị Ngọc Chi (U14 nữ), Nguyễn Lê Cẩm Hiền (U16 nữ), Nguyễn Hồng Nhung (U18 nữ) và Bạch Ngọc Thùy Dương (U20 nữ).

Cùng với các kết quả của cờ tiêu chuẩn trước đó, khép lại giải, đội cờ trẻ nhóm tuổi của Việt Nam giành tổng 92 HCV, 37 HCB và 49 HCĐ để xếp nhất toàn đoàn. Cờ vua trẻ Philippines chỉ có 15 HCV, 38 HCB và 8 HCĐ nên xếp hạng nhì còn đội Ấn Độ có 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ đứng thứ ba.

Tin cùng chuyên mục