Cờ vua trẻ Việt Nam lỡ cơ hội giành huy chương ở giải thế giới 2023

Các kỳ thủ trẻ Việt Nam đã thi đấu xong giải cờ vua trẻ thế giới 2023 dành cho nhóm tuổi U14, U16, U18 nhưng chúng ta không có huy chương nào lần này.
Đội cờ vua trẻ Việt Nam tại giải lần này. Ảnh: MINH MINH
Đội cờ vua trẻ Việt Nam tại giải lần này. Ảnh: MINH MINH

Ngày 25-11 tại giải đấu được tổ chức ở Italy, cờ vua trẻ Việt Nam rất chờ đợi sẽ có được một tấm huy chương. Cơ hội triển vọng nhất là ở bảng U14 nam bởi kết thúc 10 ván cờ tiêu chuẩn trước đó thì Phạm Trần Gia Phúc và Bành Gia Huy đang cùng có 7,5 điểm có thể lọt vào nhóm dẫn đầu nếu có kết quả tốt tại ván cuối (ván 11). Tiếc là ở ván 11, Phạm Trần Gia Phúc hòa Uskov Artem (Nga) còn Bành Gia Huy hòa Cieslak Patryk (Ba Lan) nên không có được số điểm tốt nhất để vào nhóm đầu. Chung cuộc cả Gia Huy và Gia Phúc cùng có 8 điểm nhưng xếp lần lượt vị trí hạng 5 và 6.

Tại bảng U18 nữ, cả ba kỳ thủ Lương Hoàng Linh, Nguyễn Thiên Ngân và Nguyễn Hồng Nhung của cờ vua trẻ Việt Nam không lọt vào nhóm đầu. Kết thúc 11 ván, Hoàng Linh đạt tổng 7 điểm và đứng hạng 10. Hồng Nhung cùng Thiên Ngân cũng có 7 điểm nhưng thấp hơn các chỉ số phụ do đó xếp ở các vị trí 11 và 13. Năm ngoái khi dự giải này trong nhóm tuổi U16, Nguyễn Hồng Nhung từng giành HCB bảng đấu của mình. Ở bảng U18 của nam, kỳ thủ Nguyễn Quốc Hy chỉ xếp hạng 18 do đạt 7 điểm sau 11 ván đấu. Ngoài ra, các kỳ thủ trong những bảng nhóm tuổi còn lại mà cờ vua trẻ Việt Nam góp mặt đều không có kết quả cao nhất.

Giải năm nay thu hút hơn 760 kỳ thủ của 91 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã góp mặt. Cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký 9 kỳ thủ dự nội dung U14, U18 nam và U14, U16, U18 nữ. Để đảm bảo trật tự trong thi đấu, ban tổ chức không cho các đội được mang máy ảnh vào chụp trong thời gian các trận đấu diễn ra.

Tin cùng chuyên mục