Cờ vua trẻ Việt Nam giành 1 HCV cá nhân tiêu chuẩn quý giá tại giải châu Á

Như vậy, đội cờ vua trẻ Việt Nam đã kết thúc giải cờ vua trẻ châu Á 2023 và trong ngày cuối đã giành thêm HCV ở nội dung cờ tiêu chuẩn về cá nhân và đồng đội.

Cờ vua trẻ Việt Nam thi đấu thành công tại giải trẻ châu Á 2023 lần này. Ảnh: MINH MINH
Cờ vua trẻ Việt Nam thi đấu thành công tại giải trẻ châu Á 2023 lần này. Ảnh: MINH MINH

Nội dung cờ tiêu chuẩn của giải cờ vua trẻ châu Á 2023 đã tranh tài ngày cuối 21-12 theo giờ địa phương tại UAE. Trong ngày cuối, chúng ta có đầy đủ các kỳ thủ góp mặt ở các bảng của nam, nữ theo nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16 và U18.

Tấm HCV duy nhất ở nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân của đội cờ vua trẻ Việt Nam thuộc về kỳ thủ nhí Lê Phan Hoàng Quân ở bảng U8 nam. Khép lại 9 ván đấu, Hoàng Quân đạt tổng 8 điểm và giành được ngôi vô địch xứng đáng. Trong hành trình cờ tiêu chuẩn của mình, Hoàng Quân thắng 7 ván và hòa 2 ván. Cùng trong bảng này, kỳ thủ triển vọng Nguyễn Xuân Phương thi đấu tốt và có 7 điểm xếp hạng 3, nhận HCĐ.

Tại bảng U18 nam, các kỳ thủ Bành Gia Huy, Đầu Khương Duy, Trần Đặng Minh Quang, Nguyễn Quốc Hy của chúng ta không thành công và khép lại 9 ván đấu không ở trong nhóm có huy chương cá nhân. Tuy nhiên ở bảng U18 nữ, kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân đã đạt tổng 6,5 điểm qua 9 ván để xếp hạng 3 và có HCĐ.

Trong kết quả đồng đội, dù không có HCV cá nhân nhưng đồng đội U18 nam của cờ vua trẻ Việt Nam xếp nhất và giành HCV. Về nữ, chúng ta có các tấm HCB đồng đội U10, U12 và U18. Đối với nam, chúng ta đạt HCĐ đồng đội U10 và U14 trong khi đội nữ U8 và U16 có HCĐ đồng đội. Giải cờ vua trẻ châu Á 2023 cũng là giải quốc tế cuối cùng của các kỳ thủ trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục