Cờ tướng Việt Nam đã có HCB nữ và chờ HCV từ nội dung nam của Lại Lý Huynh

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam đang thi đấu giải vô địch thế giới 2023 tại Mỹ và chúng ta sớm có 1 HCB tại giải lần này ở nội dung nữ và đang chờ kết quả HCV của nội dung nam.
Lại Lý Huynh được chờ đợi giành HCV nội dung nam ở giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: MINH THẮNG
Lại Lý Huynh được chờ đợi giành HCV nội dung nam ở giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: MINH THẮNG

Thông tin từ đội tuyển cờ tướng Việt Nam đang thi đấu tại Mỹ cho biết đội cờ tướng Việt Nam đã giành được tấm HCB đầu tiên ở giải vô địch thế giới 2023 trong nội dung đồng đội nữ. Tại nội dung này, chúng ta thi đấu với kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến, Lê Thị Kim Loan và xếp hạng nhì chung cuộc sau đội cờ tướng nữ Trung Quốc và có HCB. Đội cờ tướng nữ Trung Quốc thi đấu giải lần này ở nội dung đồng đội với kỳ thủ Đường Tư Nam và Lưu Hoan. Việc đội cờ tướng Việt Nam ở nội dung đồng đội nữ vượt lên chiếm vị trí hạng nhì đã khiến đội Singapore với Ngô Lan Hương, Trần Mính Phương chỉ có vị trí thứ ba, HCĐ.

Tuy vậy, chúng ta vẫn đang chờ đợi tranh tấm HCV quan trọng ở nội dung nam. Ngày 23-11 (theo giờ địa phương), giải thi đấu vòng 8 cá nhân nam và có kết quả xếp hạng tạm thời là kỳ thủ Mạnh Thần (Trung Quốc) ở vị trí dẫn đầu với kết quả 13 điểm. Kỳ thủ Lại Lý Huynh của chúng ta ở vị trí thứ nhì cũng với 13 điểm nhưng thấp hơn ở chỉ số phụ. Nếu Lý Huynh thi đấu tốt ở trận cuối là ván 9 thì có thể có kết quả vô địch đáng kể.

Trong khi đó, về nhóm tuổi trẻ thi đấu lần này, ở nội dung nữ U16, kỳ thủ Đinh Thần Thanh Lam sẽ tranh HCĐ vào ngày 24-11 (theo giờ địa phương). Tuy vậy, chúng ta đã có HCĐ nhóm tuổi U12 nam của kỳ thủ Lê Thế Bảo và HCV nữ U12 của kỳ thủ Trần Nguyễn Minh Hằng.

Năm 2022 tại giải cờ tướng vô địch thế giới, trong nội dung đội tuyển, chúng ta vô địch giành HCV đồng đội nam (Lý Huynh và Thành Bảo) cùng HCV cá nhân cờ nhanh nam (Lý Huynh).

Tin cùng chuyên mục