Cơ hội nào để đội tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết?

Đội tuyển futsal Việt Nam đã hoàn tất hai trận đầu tiên với 4 điểm sau khi hòa Malaysia 1-1 và thắng Trung Quốc 1-0. Kết quả đã giúp các cầu thủ Việt Nam đạt 4 điểm và tạm đứng nhì bảng A.

Đức Hòa cùng đội tuyển futsal Việt Nam có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp
Đức Hòa cùng đội tuyển futsal Việt Nam có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp

Bảng xếp hạng hiện tại, Thái Lan tạm dẫn đầu với 6 điểm; theo sau là Việt Nam 4 điểm, Myanmar 1 điểm và Trung Quốc chưa có điểm nào. Như vậy, Trung Quốc đã sớm bị loại, trong khi Thái Lan cũng đã sớm giành vé đi tiếp.

Ở lượt trận cuối diễn ra vào ngày 21-4, đội tuyển futsal Việt Nam đang có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp trong cuộc so tài với đội chủ nhà Thái Lan. Những khả năng để thầy trò ông Giustozzi lấy vé đi tiếp gồm:

-Đội tuyển futsal Việt Nam thắng hoặc hòa Thái Lan. Khi ấy, đoàn quân của HLV Giustozzi đạt tối thiểu 5 điểm chung cuộc nên không cần quan tâm tới kết quả trận đấu giữa Myanmar và Trung Quốc. Thậm chí, nếu thắng, đội tuyển futsal Việt Nam còn lấy luôn ngôi đầu bảng.

-Một khả năng khác là nếu đội tuyển Myanmar không thắng được đội tuyển Trung Quốc thì cuộc so tài giữa hai đội Việt Nam và Thái Lan chỉ còn tính thủ tục, tranh ngôi nhất bảng.

439079526_747630084237574_5434265626391789147_n.jpg
Đội tuyển futsal Việt Nam đang có 4 điểm sau 2 trận đầu tiên

-Trường hợp đội tuyển futsal Việt Nam thua Thái Lan trong khi Myanmar thắng Trung Quốc thì chúng ta và Myanmar sẽ có cùng 4 điểm. Khi ấy sẽ xét hiệu số bàn thắng bại bởi trong đối đầu cả hai đã hòa nhau 1-1. Hiệu số bàn thắng bại sẽ mang tính quyết định, sau hai lượt đấu hiệu số của đội tuyển Việt Nam đang là 2/1, còn Myanmar là 1/6. Trường hợp này, Việt Nam chỉ bị loại khi thua đậm Thái Lan, trong khi Myanmar thắng đậm Trung Quốc.

Theo mã số bốc thăm, đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B và đội nhì bảng A sẽ gặp đội nhất bảng B ở vòng tứ kết. Ở bảng B sau hai lượt đấu, Uzbekistan đang dẫn đầu với 6 điểm. Theo sau lần lượt là Saudi Arabia, Iraq cùng 3 điểm; Australia chưa có điểm nào.

*Lịch thi đấu ngày 21-4 (thi đấu cùng 18g): Thái Lan - Việt Nam; Myanmar - Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục