Cổ động viên Nhật Bản lại gây sốt

Hình ảnh những người hâm mộ Nhật Bản nán lại trên khán đài sau mỗi trận đấu World Cup để dọn dẹp sạch rác đã trở nên quen thuộc và luôn gây ấn tượng mạnh. 
Người hâm mộ Nhật Bản nán lại trên khán đài sau mỗi trận đấu World Cup để dọn dẹp sạch rác
Người hâm mộ Nhật Bản nán lại trên khán đài sau mỗi trận đấu World Cup để dọn dẹp sạch rác

Tuy nhiên, họ vẫn cần mẫn qua các hàng ghế để thu gom rác dù đang trong cơn phấn khích sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Tây Ban Nha vào đêm thứ năm vừa qua, kết quả chấn động đưa tuyển Nhật Bản vào vòng 1/8, càng khiến cộng đồng mạng dành nhiều sự tôn trọng.

Một người viết: “Thật ngưỡng mộ những người hâm mộ Nhật Bản ở Qatar, những gì họ đã làm thật không thể nói nên lời, thật tuyệt vời!”.

Một người khác viết: “Nhật Bản xứng đáng vượt qua vòng loại, cầu thủ của họ có chất lượng tuyệt vời và người hâm mộ của họ đã thể hiện sự phục vụ nhân loại bằng cách luôn làm sạch sân vận động”.

Một người khác thêm vào: “Các cổ động viên Nhật Bản thật tuyệt! Họ ăn mừng và sau đó họ sẽ dọn dẹp sân vận động trước khi rời đi. Không chỉ người hâm mộ, các cầu thủ cũng vậy. Chúng ta phải học hỏi điều gì đó từ họ! Rất tôn trọng!”…

Sau khi đứng đầu bảng E, Nhật Bản sẽ đối đầu Croatia ở vòng 1/8 vào thứ hai.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Neymar và câu nói "đạo lý" bị châm biếm

Neymar thua thảm ở World Cup, bị thẻ đỏ ở Paris Saint Germain: Câu nói “đạo lý” ngày nào bị châm biếm

Neymar đang đối diện với muôn ngàn áp lực. Dù là 1 trong 3 ngôi sao sáng nhất của Paris Saint Germain; tuy nhiên, sau kỳ World Cup 2022, anh đang chịu sự chỉ trích và sức ép rất lớn từ dư luận. Đơn giản, Neymar là cầu thủ có thành tích tệ nhất, tệ hơn nhiều so với 2 đồng đội là Lionel Messi (Vô địch thế giới) và Kylian Mbappe (Á quân World Cup).

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…